วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยเบื้องลึกที่ อาย สงครามนางงาม นางร้ายดาวรุ่ง ต้องออกจากวงการ!

โด่งดังสุดๆ จากละครเรื่อง สงครามนางงาม กับบทของ บีบี นางงามไต่เต้า สำหรับ อาย สงครามนางงาม หรือ วราไพรินทร์ แก้วมณีโชติ ทายาทเจ้าของธุรกิจระดับชาติอย่าง ผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยโซลาร์เซลล์ ที่หลังจากโด่งดังเป็นพลุแตก แต่กลับไม่มีผลงานต่อเนื่องตามที่หลายคนคาดเอาไว้ งานนี้เลยทำให้หลายคนสงสัยว่าเป็นเพราะอะไร 

เมื่อได้เจอสาวอาย ที่งาน The Seed Market Kids and Fun MBK Center ในธีม A gift from the sky kids 2018 @ MBK center ชั้น G มาบุญครอง โซน MBK Avenue Zone a, b ฝั่งโตคิว เลยไม่พลาดที่จะสอบถามถึงสาเหตุที่หายหน้าไปจากวงการบันเทิง ว่าเป็นเพราะดังแล้วเลือกรับงานจนต้นสังกัดไม่พอใจหรือไม่ ซึ่งสาวอายเปิดเผยแบบหมดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ว่า

ตอนแรกชื่อเสียงกำลังมาแรง แต่ก็หายไปเลย?
“จริงๆ ด้วยความที่บทบีบีมันมาแรงมันมีฟีดแบ็กที่ดีจากค่าย อยากจะวางเราในบทแบบนั้นต่อ แต่เนื่องจากว่าครอบครัวเราเป็นนักธุรกิจ และเราก็เป็นนักธุรกิจเลยขอความแรงลง เลยทำให้งานมันไม่ต่อเนื่อง”

เลือกบทจนทำให้งานหาย?
“จริงๆ ไม่ได้เรื่องมากแต่มองว่าด้วยภาพเวลาที่ทำธุรกิจ และบทบีบีที่รับเป็นบทที่แรงมาก เลยทำให้มีผลกระทบกับครอบครัวและงานอีกอย่างของเรา ก็เลยขอลดๆ ลง คือเล่นเซ็กซี่ได้ ร้ายได้ แต่ถ้าเลิฟซีนโป๊เปลือยก็ไม่ไหวแล้ว แต่มันมีแต่บทประมาณนั้นเข้ามาก็เลยทำให้ไม่สามารถยอมรับได้กับการกลับไปตรงนั้นอีกครั้ง”

ผู้ใหญ่เข้าใจมั้ย ที่ขอพักหรือเปลี่ยนแนวที่จะเล่น?
“เราคุยนะ ขอแบบซอฟต์ๆ แต่เขาก็ยังยื่นบทแบบนั้นมาอยู่ด้วย บางครั้งมันไม่ใช่แค่ผู้ใหญ่อย่างเดียว อยู่ที่ผู้กำกับด้วย ผู้กำกับเห็นว่าเรื่องนี้เราเหมาะ เขาก็เรียกเรา และเราเป็นเด็กค่าย ก็ต้องไปแคสต์ อายก็คุยกับผู้ใหญ่และเขาก็เข้าใจค่ะ”

ความแรงของบทส่งผลกระทบแค่ไหน?
“ตอนนั้นฟีดแบ็กในด้านการทำงานมันดีค่ะ โดนด่าเยอะแต่ไม่ได้สนใจ คิดแค่ว่าเราเล่นให้คนเกลียดได้ และทุกคนก็จำภาพว่าเราคือบีบีในละครหมดเลย ไม่มีใครคิดว่าเราคืออาย ทำให้คนที่เข้ามาในชีวิตตอนนั้นเข้ามาในรูปแบบผู้ชายในละครหมดเลย

อีกทั้งครอบครัวเราด้วย คุณพ่อถึงกับพูดว่า พ่อจะไม่ดูละครเรื่องนี้ของลูก มันแรงแค่ไหนก็ลองคิดดู ปกติคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ต้องดูผลงานของลูกใช่มั้ยคะ แต่นี่เค้าพูดเลยว่าเค้าไม่ดูนะ เราก็รู้สึกแบบ มันขนาดนั้นเลยเหรอ ยอมรับว่าเสียใจมากที่ได้ยินพ่อพูดแบบนั้น

แต่ก็เข้าใจว่าเขาก็มีหน้าที่การงาน และอยู่ในสังคมแบบนั้น ผู้ใหญ่บางคนก็แยกแยะไม่ได้ว่านั่นคือการแสดงละคร อาจจะมองว่านั่นคือตัวตนจริงๆ ก็เข้าใจในมุมของพ่อค่ะ”

พ่อพูดแบบนี้รู้สึกยังไง?
“ก็ยอมรับว่าเสียใจ แต่มันก็ทำให้ต้องรอบคอบในการรับบทมากขึ้น แต่ก็ไม่อยากให้มองว่าเป็นคนเลือกบทนะคะ แต่เราก็ต้องนึกถึงครอบครัวเราด้วย หน้าที่การงานด้านธุรกิจของเราด้วย”

ตอนนี้เลยพักงานในวงการไว้ก่อน?
“ใช่ค่ะ ก็พักไว้ก่อน แต่เอาจริงๆ ก็มีซีรีส์ของทางช่องนึงที่เรียกไปคุยกันแล้ว แต่จู่ๆ ก็โดนเท ทำให้รู้สึกเฟลไปเลย ก็เลยมาลุยทำธุรกิจไปก่อน เคลียร์ตรงนี้เสร็จ ก็จะกลับไปทำงานในวงการบันเทิงต่อค่ะ”.

อาย สงครามนางงาม เผยสาเหตุหายหน้าไปจากวงการบันเทิงทั้งที่กำลังฮอต หลังโดนเม้าท์ดังแล้วเรื่องมากเลือกบทเยอะ!! 17 ม.ค. 2561 16:32 18 ม.ค. 2561 10:53 ไทยรัฐ