วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผาแล้วหนุ่มรับเหมาแม่สรวย ญาติร่ำไห้สุดอาลัย คุมพลทหารขอขมาหน้าศพ

เผาแล้วหนุ่มรับเหมาแม่สรวย ญาติร่ำไห้สุดอาลัย คุมพลทหารขอขมาหน้าศพ

  • Share:

ญาตินายศรชัย หนุ่มรับเหมา อ.แม่สรวยถูกยิงตายขณะผ่านด่านชุมชน ได้ทำพิธีฌาปนกิจศพ ณ สุสานวัดเม็งราย โดยทางทหารได้นำตัวพลทหารผู้ต้องหามาขอขมาหน้าศพ ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติ...

เมื่อวันที่ 17 ม.ค.2561 ความคืบหน้ากรณี นายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ซึ่งเสียชีวิตหลังขับรถผ่านด่านตรวจชุมชน บ้านแม่ต๋ำ ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 2 ม.ค. และต่อมามีการจับกุม พลทหารวันชัย จำปา ทหารเกณฑ์สังกัด กองพลทหารราบที่ 17 

เมื่อช่วงเวลา 09.30 น. นางนาสอ จะยอ แม่นายศรชัย พร้อมญาติได้รับศพของนายศรชัยที่ฝากไว้ที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ในช่วงเวลาร้องขอความเป็นธรรมในการดำเนินคดี เมื่อมีการจับกุมผู้ต้องหาแล้ว จึงมารับศพเพื่อเคลื่อนย้ายไปประกอบพิธีฌาปนกิจศพ ณ สุสานวัดเม็งราย ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย โดยมีทหารจากค่ายเม็งรายมาช่วยดำเนินการในการเคลื่อนย้ายศพ บรรยากาศขณะนำศพผู้เสียชีวิตลงบรรจุในโลงศพเป็นไปด้วยความโศกเศร้า 

พล.ต.ณัฐวุฒิ ชุณหะนันท์ ผบ.พล.ร.7 เป็นประธานในพิธี ร่วมกับนายบุญส่ง ตินารี นายอำเภอแม่สรวย โดยมีญาติและเพื่อนผู้เสียชีวิตมาร่วมพิธีประมาณ 100 คน แต่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารมาร่วมเป็นจำนวนมากหลายร้อยคน ทั้งนี้ทหารเป็นเจ้าภาพจัดหาวัด ดำเนินพิธีการ และจัดการค่าใช้จ่ายทั้งหมด รวมทั้งจ่ายค่าซ่อมรถ และค่าดำเนินการพิธีศพที่ผ่านมา รวมเป็นเงิน 500,000 บาท เป็นค่าชดเชยด้านมนุษยธรรม โดยไม่เกี่ยวกับคดีความ

ต่อมาเวลา 13.00 น. ทหารได้นำตัว พลทหารวันชัย มาขอขมาศพผู้เสียชีวิตและครอบครัว ที่ศาลาวัดเม็งราย โดยมีทหารคุ้มกันอย่างหนาแน่น พร้อมใส่หมวกกันน็อกเพื่อปกปิดหน้า ตามการร้องขอของผู้ต้องหาไม่ให้สื่อเปิดเผยใบหน้า เมื่อไปถึงได้นำพลทหารไปกราบศพนายศรชัย และมาขอขมาศพ โดยญาติร้องขอให้เปิดหน้าผู้ต้องหาขณะขอขมา ระหว่างการกราบขอขมา นางนาสอ แม่ผู้เสียชีวิต และน.ส.ศิริรัตน์ แยเบียง ร้องไห้โฮด้วยความโศกเศร้า พล.ต.ณัฐวุฒิ เข้าไปปลอบใจ ก่อนจะดำเนินการพิธีการฌาปนกิจต่อไป ด้าน นายจีระศักดิ์ ยรรยงเชิดชัยกุล ทนายความ กล่าวว่า ในส่วนคดีความขณะนี้ทางกองปราบ ได้เข้ามาร่วมตรวจพิสูจน์ศพ พร้อมเรียกทาง แม่ น้องสาว และหลาน ผู้เสียชีวิตให้ปากคำ ส่วนจะโอนคดีไปกองปราบปรามหรือไม่ยังไม่ทราบ ทั้งนี้ญาติรอดูสำนวนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ ยังไม่มีการหารือกันว่าจะฟ้องเองด้วยหรือไม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้