วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.ก.เต้นผาง จี้สอบสว.ทางหลวง สงสัยร่วมกับเมียค้ายา จ่อเซ็นไล่ออก

“บิ๊กหมู” สั่งคณะกรรมการสอบสวนอย่างละเอียด พ.ต.ท.สารวัตรทางหลวง ร่วมกับภรรยาค้ายาเสพติดหรือไม่ พร้อมขยายผลหาผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ลั่นต้องให้จบวันนี้ หากพบมีส่วนพัวพัน เซ็นไล่ออกจากราชการแน่นอน

จากกรณีเมื่อวันที่ 16 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่บก.ป. และ สภ.คลองหลวง นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 35 หมู่ที่ 2 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี บ้านของ น.ส.ทิพย์อาภา รักษาแสง หนึ่งในเป้าหมายผู้ค้ายาเสพติด ขณะเข้าตรวจค้นพบ พ.ต.ท.ธนกฤต นิตสพันธ์ สว.(สอบสวน) ส.ทล1 กก.8 บก.ทล. อยู่ภายในบ้านพักด้วย จากการสอบสวนทราบว่า พ.ต.ท.ธนกฤต เป็นสามีนอกสมรสของ น.ส.ทิพย์อาภา อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดหรือไม่ซึ่ง พ.ต.อ.เอกราช ลิ้มสังกาศ รองผบก.ทล. ได้รับรายงานแล้ว และพล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.ท.ธนกฤต ย้ายมาช่วยราชการที่ บช.ก. โดยกำหนดให้มารายงานตัวในเช้าวันที่ 18 ม.ค.ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 17 ม.ค.61 พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. เปิดเผยว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมา พ.ต.ท.ธนกฤต เดินทางมารายงานตัวที่ บช.ก. ตามคำสั่งเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ได้สั่งการคณะกรรมการสอบสวนให้สอบสวนอย่างละเอียดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไร ซึ่งจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ หากพบว่ามีส่วนพัวพันหรือเกี่ยวข้องจะสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนภายในวันนี้เช่นกัน ส่วนพยานหลักฐานที่จะนำไปสู่การขออำนาจศาลออกหมายจับนั้นเป็นอีกส่วนหนึ่ง จากการสอบสวนเบื้องต้น พ.ต.ท.ธนกฤต ยังไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรที่เป็นประโยชน์มากนัก ให้การแบ่งรับแบ่งสู้ ทราบเพียงว่าภรรยาเป็นผู้ปล่อยเงินกู้ ส่วนกรณีค้ายาเสพติดนั้นให้การว่าไม่ทราบ โดยหลังจากนี้จะให้ บช.ปส. เป็นผู้ดำเนินการทางคดีต่อไป “เขามาอยู่กองบังคับการตำรวจทางหลวง เกือบ 10 ปีแล้ว ส่วนจะเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยตลอดหรือไม่กำลังไล่ตรวจสอบดู แต่จากการซักถาม บอกว่าคบกับภรรยาคนนี้เมื่อประมาณ 4-5 ปีที่ผ่านมาเท่านั้นเอง” พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าว 


พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวอีกว่า ในส่วนของการใช้ยศตำแหน่งอำนาจหน้าที่ไปอำนวยความสะดวกในการค้ายาเสพติดหรือไม่นั้น จะต้องสืบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งและจะขยายผลหาผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม หากพบว่ามีบุคคลใดมาเกี่ยวข้องด้วย จะดำเนินคดีทั้งหมดไม่มีละเว้น.

“บิ๊กหมู” สั่งคณะกรรมการสอบสวนอย่างละเอียด พ.ต.ท.สารวัตรทางหลวง ร่วมกับภรรยาค้ายาเสพติดหรือไม่ พร้อมขยายผลหาผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ลั่นต้องให้จบวันนี้ หากพบมีส่วนพัวพัน เซ็นไล่ออกจากราชการแน่นอน 17 ม.ค. 2561 16:14 17 ม.ค. 2561 16:42 ไทยรัฐ