วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกจับคาไปรษณีย์ กะเทยสายเขียว โผล่รับกัญชา 32 โล ส่งลูกค้าตามออเดอร์

บุกจับคาไปรษณีย์ กะเทยสายเขียว โผล่รับกัญชา 32 โล ส่งลูกค้าตามออเดอร์

  • Share:

กะเทยสายเขียว โผล่รับกัญชาอัดแท่งที่ไปรษณีย์ออเงิน เจ้าหน้าที่จมูกไวแจ้งตำรวจซุ่มจับดำเนินคดี พร้อมของกลาง 32 กิโลกรัม เจ้าตัวอ้างรับมาจากชายไม่ทราบชื่อ ได้ค่าจ้างเป็นหมื่นต่อครั้ง ให้ไปส่งลูกค้าตามสถานที่ต่างๆ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 ม.ค.61 ที่ สน.คันนายาว พล.ต.ต.ฤชากร จรเจวุฒิ รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว พ.ต.ท.พงษ์สิทธิ์ ปาลาพงศ์ สว.สส.สน.คันนายาว และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัว นายประสาน หรือแม๊ก ศิริศิลป์ อายุ 22 ปี พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง น้ำหนักรวม 32 กิโลกรัม รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยสามารถจับกุมได้ที่ไปรษณีย์ (ออเงิน) แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม.

พล.ต.ต.ฤชากร กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 ม.ค. เวลา 12.30 น. เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์สาขาออเงินทราบว่า มีชายนำกล่องพัสดุจำนวน 11 กล่อง มาส่งที่ไปรษณีย์ โดยของภายในส่งกลิ่นคล้ายยาเสพติด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 13 กล่อง บรรจุอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่จึงทำการซุ่มบริเวณไปรษณีย์ จนกระทั่งเวลา 18.30 น. พบชายลักษณะท่าทางคล้ายกะเทย ทราบชื่อต่อมาคือ นายประสาน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาที่ไปรษณีย์ โดยมีถุงพลาสติกหลากสีขนาดใหญ่มัดอยู่เบาะหลัง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น จากการตรวจค้นพบกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 13 กล่อง บรรจุอยู่ภายในกล่องพัสดุ จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวน นายประสานให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นเจ้าของยาเสพติดดังกล่าวโดยรับมาจากชายไม่ทราบชื่อ และติดต่อทางโทรศัพท์ให้ตนไปรับยาเสพติดและรายชื่อลูกค้าตามสถานที่ต่างๆ ก่อนจะนำยาเสพติดส่งตามสถานที่ในรายชื่อ หลังจากเสร็จจะได้รับค่าจ้างจำนวน 4,000-13,000 บาทต่อครั้ง ซึ่งตนทำมานาน 1 เดือน ส่วนเงินที่ได้มาจะนำมาใช้จ่ายส่วนตัว

พล.ต.ต.ฤชากร กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ต้องทำการสืบสวนต่อไปยังรายชื่อผู้รับว่ามีผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดดังกล่าวมากน้อยเพียงใด ซึ่งยาเสพติดส่วนใหญ่ถูกส่งไปทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคใต้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ครอบครองยาสพติดประเภท 5 (กัญชา) เพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย" นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้