วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถือว่าเป็นบุญ บุ๋ม ทำมา 17 ปี มีลูกสาว 7 คน เรียนเก่งเกรด 4.00

สวยจริงต้องสวยจากความคิดดีทำดี ตัวแม่ตัวจริงของนางงามประเทศไทย ต้องมีชื่อ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี อยู่อย่างแน่นอน อาจจะแลดูเปรี้ยวๆ รั่วๆ ไปบ้างในบางครั้ง แต่จริงๆ แล้วบุ๋มจิตใจงามทีเดียวน่าทำตามด้วย ชอบช่วยเหลือคนชอบให้โอกาสคน

น่าจะเป็นเพราะผลบุญ ที่บุ๋มชอบแบ่งปันน้ำใจให้คนอื่นอยู่เรื่อยๆ จึงดันส่งให้บุ๋มเป็นนางงามตัวแม่ที่ยังไม่ตกกระแส! มีงานเข้าหาตรึม! โกยเงินล้านสนั่น ทั้งงานพิธีกร งานแสดง รวมถึงงานอีเวนต์ก็แน่นจริงๆ ยิ่งกว่านางเอกฮอต รออีกพักใหญ่ บุ๋มพร้อมมากๆ ล่วงหน้าแล้วกับงานใหญ่ บิวตี้เลเจนท์ Beauty Legend 2018 จะจัดขึ้น 1 เมษายน ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ปีนี้ผู้จัดงาน นุ อนุสรณ์ จารุวัฒนานุกูล จะจัดอย่างยิ่งใหญ่อลังการ เป็นงานที่แฟนนางงามจะต้องฟินแรง เพราะรวมนางงามสุดปังหลายเวทีมาอยู่ด้วยกันบนเวทีเดียว ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันไว้มากที่สุดในไทย

ตอนนี้บุ๋มรับเลี้ยงเด็กๆ ให้ทุนการศึกษาเด็กๆ อยู่กี่คนคะ? "7 คนค่ะ แต่บางคนที่ไม่เปิดเผย เพราะมาจากเคสถูกข่มขืน" เอาเงินมาจากไหนมาทำตรงนี้? "ใช้เงินส่วนตัวเองค่ะ" เป็นการให้กับเด็กๆ เป็นรูปแบบไหน? "เงินที่ให้ส่วนมาก ให้เป็นค่าเทอมและค่าใช้จ่าย แต่ถ้าเด็กคนไหนที่ยากจนมาก ก็จะรวมถึงของใช้ในบ้านด้วย ดังนั้นพอใช้เงินส่วนตัวในการดูแล ก็จะเลือกรับได้อยู่ไม่กี่คน แล้วแต่เคส ทุกเคสยังอยู่กับครอบครัว หรือไม่ก็ออกมาเช่าหออยู่เอง ไม่มีคนไหนที่เราเซ็นรับรองบุตร เพราะคนดูแลเขาดีที่สุด ก็คือพ่อแม่หรือญาติที่แท้จริงของเขา หรือบางเคสเด็กยังต้องดูแลญาติของเขาเอง ที่พิการหรือชราภาพมากก็มีค่ะ

"ส่วนการจะรับใครมาดูแลนั้นแล้วแต่โชคชะตาและความรู้สึก บุ๋มชอบเด็กและผู้หญิงที่สู้ชีวิตค่ะ คนแรกที่บุ๋มทำก็นานมากๆ แล้วค่ะ ตั้งแต่เข้าวงการบันเทิง 17 ปีแล้ว เป็นคนแรกเป็นกะเหรี่ยง ตอนนี้ไม่ต้องส่งเสียอะไรอีกแล้ว เพราะจบการศึกษาไปเป็นครู แล้วมีครอบครัวแล้วค่ะ บุ๋มเคยดูแลเด็กผู้ชายคนหนึ่ง แต่พ่อเขาพาย้ายบ้าน แล้วหายไปไหนไม่รู้ จากจุดนั้นเลยเรียนรู้ว่า เราจะช่วยเหลือเด็กอย่างเดียวไม่ได้ บางครั้งต้องส่งเสริมอาชีพของพ่อแม่เด็กด้วย

"อย่างเคสที่ช่วยเหลือจากเกาหลีล่าสุด ก็ดูแลเรื่องเปิดร้านส้มตำให้ด้วย คือช่วยเหลือเด็กอย่างเดียวไม่ได้ ต้องทำให้แม่ของเด็ก ยืนด้วยสองขาของตัวเองให้ได้ บุ๋มเพิ่งไปเยี่ยมเซ็นบนป้ายร้านเมื่อเย็นวานก่อนนี้ค่ะ ดีใจที่เห็นแม่เขาขยันทำงานทุกวันไม่มีวันหยุด ขายตรงหมู่บ้าน ตั้งแต่ 10 โมงเช้าจนถึงสี่ทุ่ม ดีใจที่เราระดมทุนช่วยเหลือเคสนี้ได้สำเร็จ และต่อยอดอาชีพเขาจนเขาสามารถดูแลลูกได้เอง ตัวบุ๋มเอง ไม่รู้ว่าจะอยู่ในวงการได้อีกนานเท่าไร เป็นนางสาวไทยตั้งแต่ปี 2543 ทุกวันนี้ที่ยังมีงานอยู่ ก็ถือว่าเป็นบุญของบุ๋มมากแล้วดีใจที่งานต่างๆ เราสามารถแบ่งปันช่วยเหลือคนอื่นได้ด้วย".

สวยจริงต้องสวยจากความคิดดีทำดี ตัวแม่ตัวจริงของนางงามประเทศไทย ต้องมีชื่อ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี อยู่อย่างแน่นอน อาจจะแลดูเปรี้ยวๆ รั่วๆ ไปบ้างในบางครั้ง แต่จริงๆ แล้ว 17 ม.ค. 2561 15:30 17 ม.ค. 2561 18:49 ไทยรัฐ