วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล่าแก๊งโฉดเชียงใหม่ โจ๋ไทใหญ่ โหด ไล่ฟันด้วยซามูไรกลางถนน (คลิป)

ล่าแก๊งโฉดเชียงใหม่ โจ๋ไทใหญ่ โหด ไล่ฟันด้วยซามูไรกลางถนน (คลิป)

  • Share:

ตามล่าแก๊งบัวดำเชียงใหม่ วัยรุ่นชาวไทใหญ่ มาทำงานในเมืองรวมกลุ่มมั่วสุมดื่มเหล้า แล้วขี่รถออกตระเวนล่าเหยื่อ เจอใครขวางหูขวางตาลงไล่ล่าด้วยซามูไร ไม่เว้นพวกเดียวกัน แทงฟันสาหัส ล่าสุดล้อมบ้านรวบมาได้ 6 เพิ่งก่อเหตุสดๆ ร้อนๆ...

 

เวลา 06.00 น. วันที่ 17 ม.ค. 61 พ.ต.ต.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง  สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นที่บ้านเช่าในหมู่บ้านสันคะยอม ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย และบ้านเช่าซอยชมจันทร์ ต.ป่าแดด อ.เมืองเเชียงใหม่ จับกุมเยาวชนชาวไทใหญ่ได้ 6 คน อายุระหว่าง 18-20 ปี พร้อมของกลางมีดดาบซามูไร 2 เล่ม อาวุธมีดปลายแหลม 3 เล่ม หนังสติ๊ก 2 อัน โซ่ที่ใช้ฟาดคู่อริ 1 เส้น ยึดรถจักรยานยนต์ 2 คัน นำตัวมามอบให้ ร.ต.อ.วิชเยนทร์ วงษ์เทพ รองสว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีข้อหาร่วมกับพวกที่หลบหนีไปพยายามฆ่าผู้อื่นโดยมีอาวุธมีด

ทั้งนี้ เมื่อคืนวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้ง 6 คน กับเพื่อนอีก 1 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนี ได้เข้าไปไล่ทำร้ายร่างกายและใช้อาวุธมีดดาบซามูไรทั้งฟันและแทงนายไซ นายย่า อายุ 29 ปี ชาวไทใหญ่สัญชาติพม่า ขณะที่มาเที่ยวกับเพื่อนที่สวนหย่อมข้างที่ทำการจราจรตำรวจภูธรเชียงใหม่ และคนเจ็บได้พยายามวิ่งหลบหนีมาตามถนนไปรษณีย์ ผ่านหน้าร้านขายดอกไม้ มีประชาชนยืนดูเหตุการณ์จำนวนมาก แต่กลุ่มคนร้ายกลับไม่เกรงกลัวกฎหมาย ได้ใช้อาวุธมีดแทงคนเจ็บ 5 แผลและฟันซ้ำที่ศีรษะจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้นอนรักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ หลังจากเกิดเหตุตำรวจได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดข้างเคียงพบกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ จนสามารถตามไปจับกุมตัวได้ที่บ้านเช่าในตอนเช้ามืดวันนี้

พ.ต.ต.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ เผยว่า แก๊งซามูไร "บัวดำ" ของวัยรุ่นชาวไทใหญ่กลุ่มนี้มีสมาชิกประมาณ 30 คน เป็นแรงงานไทใหญ่ที่เข้ามาทำงานเป็นลูกน้องผู้รับเหมาก่อสร้างในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้นัดรวมกลุ่มกันที่ข่วงประตูท่าแพในตัวเมืองเชียงใหม่ในช่วงกลาคืน และมีเฟซบุ๊กเป็นของกลุ่มชื่อ "บัวดำเชียงใหม่" หลังจากที่รวมกลุ่มกันแล้วก็จะดื่มสุราและขี่รถจักรยานยนต์จับกลุ่มถือมีดดาบซามูไรไปออกไล่ฟันไล่แทงวัยรุ่นที่ชอบไปมั่วสุมตามสวนสาธารณะ โดยไม่เลือกว่าจะเคยรู้จักหรือไม่รู้จักก็จะทำร้ายหมด ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลติดตามตัวเพื่อนร่วมแก๊งทั้งหมดมาดำเนินคดี เพื่อไม่ให้มาสร้างความเดือดร้อนอีกต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้