วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นกแอร์ เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เชื่อม 2 เมืองใหญ่อีสานอุดรฯ-อุบลฯ

นกแอร์ เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เชื่อม 2 เมืองใหญ่อีสานอุดรฯ-อุบลฯ

  • Share:

สายการบินนกแอร์ เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ อุดรธานี-อุบลราชธานี โดยมีการทำอุโมงค์น้ำให้เครื่องบินลอดผ่าน เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง พร้อมรำโปงลางต้อนรับผู้โดยสาร โดยจะให้บริการ 3 เที่ยวต่อสัปดาห์...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 17 ม.ค.61 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย นายสมชาติ พงคพนาไกร ประธานหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์ โดยมีเที่ยวบินแรกอย่างเป็นทางการ ของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD9011 อุดรธานี-อุบลราชธานี นายปิยะ ยอดมณี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) ร่วมให้การต้อนรับ โดยเมื่อเครื่องบินแตะรันเวย์เตรียมเข้าส่งผู้โดยสาร มีการทำซุ้มอุโมงค์น้ำให้เครื่องบินลอดผ่านเพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง พร้อมรำโปงลางต้อนรับผู้โดยสารลงจากเครื่องบินเพื่อเข้าสู่อาคารผู้โดยสาร

นายปิยะ ยอดมณี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด  (มหาชน) กล่าวว่า สายการบินนกแอร์เล็งเห็นถึงศักยภาพและโอกาสทางธุรกิจในเส้นทางอุดรธานี-อุบลราชธานี เราเชื่อว่าการเปิดบริการในเส้นทางบินนี้จะช่วยรองรับความต้องการด้านการเดินทางของประชาชนในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือให้สามารถเดินทางได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น และให้บริการเชื่อมการเดินทางระหว่าง 2 เมืองใหญ่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือให้ใกล้กันมากยิ่งขึ้น และเปิดประตูอีสานสู่เมืองใกล้เคียงที่มีศักยภาพด้านการเดินทางและการท่องเที่ยวอย่าง สปป.ลาวและกัมพูชา โดยเที่ยวบินอุดรธานี-อุบลราชธานี เปิดให้บริการจำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ด้วยเครื่องบินโดยสารแบบบอมบาร์ดิเอร์ Q400 รุ่นล่าสุด จำนวน 86 ที่นั่ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้