วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเอสไอจ่อเรียก ‘ชูวิทย์’ ให้ข้อมูลเจ้าของตัวจริง! อ่าง ‘วิคตอเรีย’

"อธิบดีดีเอสไอ" เผยเตรียมพิจารณาเรียก "ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" อดีตเจ้าของ "วิคตอเรีย ซีเครท" เมื่อปี 2532 ก่อนขายต่อธุรกิจ เข้าให้ปากคำ หลังเจ้าตัวออกมาแฉ "ศศิธร" เป็นเพียงนอมินี ไม่ใช่เจ้าของตัวจริง

กรณีดีเอสไอสนธิกำลังกับหลายหน่วยงาน เข้าตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ในซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. หลังพบข้อมูลเด็กสาวชาวพม่าถูกนำมาเปิดบริสุทธิ์ในเมืองไทย ก่อนถูกบังคับให้ค้าประเวณีที่สถานบริการแห่งนี้ โดยการตรวจค้นดังกล่าว เจ้าหน้าที่จับกุมป๋ากบ หรือนายบุญทรัพย์ อมรรัตนสิริ อายุ 55 ปี หัวหน้าเชียร์แขก ตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 8 ม.ค. ในข้อหาเป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณี พร้อมทั้งนำตัวหญิงสาวหลายสัญชาติ ทั้งไทย พม่า ลาว กัมพูชา รวม 113 คน ไปคัดแยกสัญชาติ และตรวจสอบหาอายุจากมวลกระดูก ผลจากการตรวจค้นทำให้ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. สั่งย้าย 5 เสือตำรวจ สน.วังทองหลาง เจ้าของพื้นที่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ที่ ศปก.น. แบบไม่มีกำหนด ขณะเดียวกัน ในโลกโซเชียลมีการเปิดโพยรับรองเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาใช้บริการอาบอบนวดแห่งนี้ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ม.ค.61 พ.ต.ท.สุภัทธ์ ธรรมธนารักษ์ ผอ.กองคดีการค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า วันนี้ได้ประสาน พงส.สน.วังทองหลาง ว่าตนจะเข้าไปรับสำนวนคดีทั้งหมด คดีวิคตอเรีย ซีเครท หลังจากได้คุยกับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าจะโยนคดีมาให้ดีเอสไอรับมาทำคดีทั้งหมด

ด้านนายสิรภพ นิยมเดช หัวหน้ากลุ่มงานสืบสวนสอบสวนคดีอาญา 5 ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง เผยว่า ขณะนี้ทราบข่าวเพียงคร่าวๆ ว่า หญิงสาวในกลุ่ม 3 กลุ่มที่ค้าประเวณี เหลือ 82 คน และเจ้าหน้าที่ส่งตัวไปตรวจมวลกระดูกที่ รพ.ตำรวจ ทราบเบื้องต้นพบเด็กต่ำกว่า 18 ปี อีก 8 ราย รวมของเก่าอีก 4 ราย เท่ากับมีต่ำกว่า 18 ปี 14 คน แต่ข้อมูลตรงนี้ต้องไปตรวจสอบให้แน่ชัด เนื่องจากผลตรวจจาก รพ.ตำรวจ ส่งให้เจ้าหน้าที่ พงส.สน.วังทองหลาง เท่านั้น

ด้าน พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวสั้นๆ ว่า กรณีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาให้ข่าวว่า เจ้าของตัวจริงอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท นั้นคือ นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ หรือเสี่ยกำพล ไม่ใช่ น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ หุ้นส่วนใหญ่ หจก.อมรินทร์ออนเซน (AMARIN ONSEN LIMITED PARTNERSHIP) เรื่องดังกล่าวจะให้ พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นผู้พิจารณาว่าการเรียกนายชูวิทย์มาเป็นพยาน จะมีประโยชน์กับรูปคดีมากน้อยแค่ไหน หากมีประโยชน์พนักงานสอบสวนดีเอสไอจะเรียกมาสอบแน่นอน.

"อธิบดีดีเอสไอ" เผยเตรียมพิจารณาเรียก "ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" อดีตเจ้าของ "วิคตอเรีย ซีเครท" เมื่อปี 2532 ก่อนขายต่อธุรกิจ เข้าให้ปากคำ หลังเจ้าตัวออกมาแฉ "ศศิธร" เป็นเพียงนอมินี ไม่ใช่เจ้าของตัวจริง 17 ม.ค. 2561 15:00 17 ม.ค. 2561 19:08 ไทยรัฐ