วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดีเอสไอ' ยันทลายอ่าง ‘วิคตอเรีย’ ไร้ใบสั่งการเมือง

"ดีเอสไอ" ยืนยันปฏิบัติการตรวจค้นอาบอบนวด “วิคตอเรีย ซีเครท” เป็นไปตามข้อมูลหลักฐาน ไม่มีใบสั่งการเมืองตามกระแสข่าว พร้อมยอมรับเจ้าของอ่างมีสัมพันธ์นักการเมืองภาคเหนือและภาคอีสาน ที่กำลังจัดตั้งพรรคการเมือง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ 17 ม.ค.61 พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการจับกุมการค้ามนุษย์ในสถานอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท เปิดเผยถึงกระแสข่าวที่ระบุมีใบสั่งการเมืองอยู่เบื้องหลังการจับกุม วิคตอเรีย ซีเครท เพื่อบีบให้กลุ่มการเมืองที่กำลังจะจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่มาสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีคนนอก ว่า ปฏิบัติการตรวจค้นอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท เป็นไปตามข้อมูลหลักฐานที่ได้จากการสืบสวนสอบสวน รวมทั้งมีการส่งเจ้าหน้าที่แฝงตัวเข้ารวบรวมหลักฐานภายในที่เกิดเหตุก่อนเข้าตรวจค้น และพบพฤติการณ์ลักลอบค้าประเวที ยืนยันว่าไม่มีใบสั่ง หรือคำสั่งการจากใคร ไม่ว่าจะเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ปลัดกระทรวงยุติธรรม หรืออธิบดีดีเอสไอ ก็ไม่เคยเข้ามาสั่งการใดๆ การเข้าตรวจค้นและจับกุม เพราะข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานเชื่อมโยงเรื่องการค้ามนุษย์ชัดเจน

"ในชั้นสืบสวนยอมรับว่า เจ้าหน้าที่ทราบข้อมูลว่ากลุ่มที่เป็นเจ้าของอาบอบนวด  วิคตอเรีย ซีเครท ตัวจริง มีความสนิทสนมกับนักการเมืองภาคเหนือและภาคอีสาน ที่กำลังมีข่าวจะตั้งพรรคการเมือง แต่ยืนยันไม่ใช่เหตุผลที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุม คาดกลุ่มเจ้าของผู้เสียหายธุรกิจดังกล่าวจะเป็นผู้ปล่อยข่าวออกมา พยายามให้เชื่อมโยงการเมืองให้ได้ ทั้งๆ ที่เจ้าหน้าที่พบการกระทำความผิดในเรื่องค้ามนุษย์ชัดเจน” พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย.

"ดีเอสไอ" ยืนยันปฏิบัติการตรวจค้นอาบอบนวด “วิคตอเรีย ซีเครท” เป็นไปตามข้อมูลหลักฐาน ไม่มีใบสั่งการเมืองตามกระแสข่าว พร้อมยอมรับเจ้าของอ่างมีสัมพันธ์นักการเมืองภาคเหนือและภาคอีสาน ที่กำลังจัดตั้งพรรคการเมือง 17 ม.ค. 2561 14:42 17 ม.ค. 2561 15:21 ไทยรัฐ