วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ถอดใจ! ‘ปาโต’ ลั่น ยังหวังมีชื่อติดธงแซมบ้าลุยฟุตบอลโลก

หัวหอกโลกลืมชาวบราซิเลียนยืนยันว่า ยังไม่ยอมยกธงขาวในการกลับมามีชื่อติดธงอีกครั้ง เพื่อร่วมทัพไปล่าแชมป์โลกอีกสมัยบนแผ่นดินหมีขาว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 17 ม.ค. ว่า อเล็กซานเดร ปาโต กองหน้ามากประสบการณ์ของทีมเทียนจิน ฉ่วนเจี้ยน ยอมรับว่า ยังคงพยายามรีดฟอร์มเก่งอีกครั้ง เพื่อติดทีมชาติบราซิลไปร่วมไล่ล่าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ให้ได้

ดาวยิงวัย 28 ปี กลับมาอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง หลังย้ายมาหาความท้าทายใหม่บนศึกฟุตบอลไชนีส ซุปเปอร์ลีก เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา โดยซัดไป 15 ประตู จากการลงสนาม 24 นัด

กระทั่งล่าสุด ปาโต ได้ออกมาเปิดใจถึงเป้าหมายของตัวเองว่า “ผมทำงานหนักตลอดทั้งปี และคิดถึงการกลับคืนสู่ทีมชาติบราซิลอีกครั้ง ซึ่งนั่นหมายความว่า ผมพยายามออกกำลังกายเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ ทั้งจากข้างนอกและในโรงยิมที่บ้านของตัวเอง”

“ผมทำงานหนักเสมอเพื่อกลับคืนสู่ทีมชาติบราซิล และคิดว่าตัวเองทำผลงานได้ดีทีเดียว ผมช่วยให้สโมสรก้าวไปสู่อีกระดับที่สูงขึ้นกว่าเดิม ซึ่งมากกว่าที่หลายคนคาดการณ์เอาไว้ก่อนหน้านี้”

หัวหอกโลกลืมชาวบราซิเลียนยืนยันว่า ยังไม่ยอมยกธงขาวในการกลับมามีชื่อติดธงอีกครั้ง เพื่อร่วมทัพไปล่าแชมป์โลกอีกสมัยบนแผ่นดินหมีขาว... 17 ม.ค. 2561 14:31 17 ม.ค. 2561 15:08 ไทยรัฐ