วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็นแล้วน้ำลายหก! เปิดวาร์ป 5 ร้านอร่อยยกนิ้วย่าน RCA เย็นนี้ไปโดน!

เห็นตลาดกลางคืนแนวไลฟ์สไตล์ย่านอาร์ซีเอ ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา แว่วมาว่าของกินที่นั่นดีงามมาก ไหนๆ ขอลองส่องร้านน่ากินซะหน่อยซิ ก่อนตัดสินใจว่าจะไปดีหรือเปล่า?

ไทยรัฐออนไลน์ ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาเยอะพอสมควรว่าของกินร้านดัง มาเปิดหน้าร้านเรียงแถวให้ได้เลือกชิมในตลาดเดอะพราวมาร์เก็ต RCA ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ที่นี่เขามีตั้งแต่สตรีตฟู้ดอาหารจานเดียวรสเลิศ ไปจนถึงของกินพรีเมียมอย่าง ซีฟู้ดไซส์ใหญ่ๆ สดๆ และแซลมอนจากนอร์เวย์

ร้านไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย

1. ร้านหอยทอดกระทะร้อนคุณเถ้าแก่

ร้านนี้เอาใจคนชอบกินหอยใหญ่กุ้งใหญ่ไปเลย เพราะวัตถุดิบที่ทางร้านเลือกมาปรุงเป็นหอยทอดกระทะร้อน และผัดไทยตะไลนั้น ทั้งสด ทั้งใหญ่ จริงจัง ฮืม...เห็นหน้าตาแล้วรู้เลยว่าต้องอร่อยเต็มปากเต็มคำ ถ้าไปเดินที่นี่นะ จะไม่พลาดไปโดนร้านนี้ชัวร์ๆ

2. ร้าน GU Salmon

ร้านของคนชอบผัก รักแซลมอน ร้าน Gu Salmon เขาจำหน่ายแซลมอนเทราต์นอร์เวย์เกรดพรีเมียม ที่เป็นเมนูเด็ดของร้าน ได้แก่ ยำแซลมอนแซ่บ ลาบแซลมอน แซลมอนแช่น้ำปลา แซลมอนซาซิมิ (ฟรีโชยุวาซาบิไม่อั้น)

เนื้อปลาสามารถหั่นบางหั่นหนาตามแต่ลูกค้าจะสั่ง ราคาเริ่มตั้งแต่ 100, 150, 200 บาทต่อจาน และถ้าซื้อเป็นกิโลกรัม กิโลละ 1,000 บาท อีกทั้งยังมี ปูอัด ยำสาหร่าย ไข่หวาน ปลาซาบะดอง และอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมียมอีกหลากหลายเมนู ขายทั้งปลีกและส่ง

3. ร้านขนมครกแม่พลอย

เป็นขนมครกประยุกต์หน้าตาให้โมเดิร์น และเพิ่มหน้าขนมให้หลากหลายเอาใจคนรุ่นใหม่ แต่รสชาติยังคงอร่อยเหมือนสูตรดั้งเดิมไม่มีเปลี่ยน เมนูเด็ด ได้แก่ ขนมครกหน้าฝอยทอง ขนมครกชาโคล เป็นต้น

4. ร้านซดยับ ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบีบแตร

ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ น้ำซุปหอมเข้ม เต็มรสชาติ ถึงเครื่องเทศ เนื้อไก่ ข้อ ตีน เลือดมาเต็ม เสิรฟ์พร้อมผักสดฟรี

5. ร้านโอ้วบิงซู

ของหวานสัญชาติเกาหลี ทำเกล็ดน้ำแข็งออกมาได้นุ่มละมุน พร้อมผลไม้สดหอมหวาน ทานแล้วรับรองว่าอร่อย นุ่ม ละลายในปาก มีหลากหลายรสชาติให้เลือก

นอกจากนี้ยังมีร้านของกินอื่นๆ ที่มีมาให้เลือกชิมอีกเพียบ ทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ข้าวต้มแห้ง โจ๊กหน้าต่างๆ ขนมปังปิ้งไส้ทะลัก ขนมไข่นกกระทา เล้งแซ่บ ทะเลเผา สามชั้นทอดน้ำปลา เนื้อโคขุนย่าง ขนมไทยมงคล กุ้งเผาตัวโต หอยนางรมสดๆ ฯลฯ โอ๊ย...บรรยายไม่หมดจริงๆ จ้าซิส! ตลาดไนต์มาร์เก็ตแห่งนี้ เปิดให้บริการขาเที่ยวสายชิมทุกวันจันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น.

การเดินทาง
สามารถเดินทางไปเที่ยวช็อป ชิม ชิล ได้อย่างสะดวกสบาย ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงที่สถานีพระราม 9 หรือเพชรบุรีก็ได้ แล้วต่อวินมอเตอร์ไซค์อีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว

อีกหนึ่งเส้นทางคือ นั่งรถไฟฟ้า BTS แล้วมาเชื่อมต่อรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรียลลิงก์ มาลงสถานีมักกะสัน แล้วเดินเข้ามาที่ตลาดได้ง่ายๆ เลย


ที่มาภาพ : FB theproudrcatheproudmarket

เห็นตลาดกลางคืนแนวไลฟ์สไตล์ย่านอาร์ซีเอ ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา แว่วมาว่าของกินที่นั่นดีงามมาก ไหนๆ ขอลองส่องร้านน่ากินซะหน่อยซิ ก่อนตัดสินใจว่าจะไปดีหรือเปล่า? 17 ม.ค. 2561 14:14 17 ม.ค. 2561 14:38 ไทยรัฐ