วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอศาลอนุมัติหมายจับ! พ.ต.ท.สังกัด บก.ทล. ช่วยเมียเคลียร์ทางส่งยานรก

ขอศาลอนุมัติหมายจับ! พ.ต.ท.สังกัด บก.ทล. ช่วยเมียเคลียร์ทางส่งยานรก

  • Share:

เลขาธิการ ป.ป.ส.เซ็นอนุมัติ ปส. ยื่นศาลขอหมายจับ สารวัตรสอบสวนทางหลวง ฐานสนับสนุนผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด หลังสืบพบมีส่วนช่วยเมียเคลียร์ทาง-อำนวยความสะดวกขนส่งยานรก

วันนี้ 17 ม.ค.61 พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจับ น.ส.ทิพย์อาภา รักษาแสง ผู้ต้องหาตามหมายจับครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย และเป็นภรรยาของ พ.ต.ท.ธนกฤต นิตสพันธ์ สารวัตรสอบสวน กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง

โดยหลังจากที่ตรวจค้นที่บ้านพักของ นางสาวทิพย์อาภา ที่จังหวัดอุดรธานี พบรถยนต์นี่ห้อโตโยต้า วิช ดัดแปลงภายในห้องโดยสารบริเวณใต้พรม เพื่อไว้ซุกซ่อนยาเสพติด หรือเงินสดที่ได้จากการค้ายาเสพติด ซึ่งจากการสืบสวนยังพบมีพฤติกรรมรับจ้างขนยาเสพติดจากประเทศลาว ผ่านทางจังหวัดหนองคาย ไปส่งที่จังหวัดสงขลา ก่อนไปประเทศที่สาม และเคยตรวจยึดกัญชาได้กว่า 500 กิโลกรัม ที่จังหวัดสงขลา โดยมีสามีที่เป็นตำรวจทางหลวงมีส่วนช่วยอำนวยความสะดวกในการขนส่งยาเสพติด ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับในข้อหาสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ายาเสพติด เบื้องต้นผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางมีคำสั่งให้มาช่วยราชการที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางแล้ว

ล่าสุด นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ได้ลงนามอนุมัติให้พนักงานสอบสวนตำรวจปราบปรามยาเสพติด ขออนุมัติศาลออกหมายจับ พ.ต.ท.ธนกฤต ในความผิดฐานสนับสนุนผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งหากศาลอนุมัติตามคำร้อง พนักงานสอบสวนก็จะนำตัวพันตำรวจโทธนกฤต มาสอบสวนเพิ่มเติมที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ในช่วงค่ำวันนี้ (17 ม.ค.)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้