วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไปญี่ปุ่นแล้วห้ามพลาด! เซเลบแนะ 4 ย่านเมืองขนมอร่อยจนไม่อยากกลับไทย

ไปญี่ปุ่นแล้วห้ามพลาด! เซเลบแนะ 4 ย่านเมืองขนมอร่อยจนไม่อยากกลับไทย

  • Share:

วันก่อน ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัว ‘เลอ ทา โอะ คาเฟ่’ (LeTAO Café) แห่งแรกในประเทศไทย และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คาเฟ่ชีสเค้กและขนมหวานครบวงจรจากเมืองโอทารุ ประเทศญี่ปุ่น นำโดย ‘ดลนภา ธรรมวัฒนะ’ และ ‘ขรรค์ชัย องคมงคล’ กรรมการบริหาร บริษัทดีบี กรุ๊ป จำกัด งานนี้เหล่าบรรดาเซเลบริตี้ชีสเลิฟเวอร์มาเข้าร่วมงานกันมากมาย...

มางานขนมแบรนด์ญี่ปุ่นแบบนี้ เราจึงไม่พลาดเข้าไปถามไถ่เหล่าเซเลบว่าเมื่อไปประเทศญี่ปุ่น ชอบไปทานขนมย่านไหนกันบ้าง และเพราะอะไรเราถึงต้องห้ามพลาด 

โอซาก้า

เริ่มจากคุณแม่ยังสวย นันทนัช มงคลรัตนชาติ เล่าว่า ‘ลูกชอบกิน ชีสเค้กมาก และโดยส่วนตัวก็เป็นคนชอบกินขนมหวานด้วย จะชอบลองชิมขนมใหม่ๆ เวลาไปเที่ยวก็จะพาครอบครัวไปตระเวนชิม อย่างถ้าไปญี่ปุ่นย่านโปรดของเราก็จะเป็นโอซาก้า เพราะมีร้านอาหาร ร้านขนมชื่อดัง เยอะมากจริงๆ’

นาโกย่า

ดีไซเนอร์สาวชื่อดัง ตะวันนา ธารา บอกว่า ‘ปกติเป็นคนชอบกินขนมอยู่แล้ว โดยเฉพาะแบรนด์จากญี่ปุ่นเพราะเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกินและก็ได้มาตรฐานเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบและรสชาติ อย่างเวลาไปญี่ปุ่นเราก็จะชอบไปแถวนาโกย่า เพราะนอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์แล้ว ก็จะมีอาหารอร่อยๆ อีกหลายอย่างไม่แพ้เมืองอื่นเลย’

ซากุสะ

ดีไซเนอร์สาวสวยอีกหนึ่งคน ขนิษฐา ดรุณเนตร เผยว่า ‘เป็นคนชอบกินแพนเค้ก เพราะเนื้อมันเบา แป้งน้อย กินแล้วละลายในปาก ทำให้ไม่ค่อยรู้สึกผิดต่อรูปร่างเท่าไร (หัวเราะ) เมื่อไปญี่ปุ่นก็จะชอบไปเดินเล่นแถวย่านอาซากุสะ ชมเมือง ชมบรรยากาศ แล้วก็หาขนมอร่อยๆ ชิม เพราะย่านนี้จะมีขนมญี่ปุ่นโบราณให้ได้ลองเยอะ’

ฟุกุโอกะ

สุดท้าย แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา บอกกับเราว่า เวลาไปญี่ปุ่นจะชอบไปฟุกุโอกะ เพราะมันจะมีร้านอาหารท้องถิ่นเยอะ เป็นการสัมผัสเสน่ห์ของญี่ปุ่นในอีกหนึ่งมุม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้