วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

การบินไทย จับมือ ศิริราช แปลงไมล์เป็นเงินบริจาค ซื้อคุรุภัณฑ์การแพทย์

การบินไทยชวนสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส กว่า 3.5 ล้าน คนร่วมบริจาคไมล์ไมล์สะสม มอบให้ รพ.ศิริราช นำไปจัดหารายได้สมทบทุนจัดหาครุภัณฑ์ทางการแพทย์อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา...

เมื่อวันที่ 17 ม.ค.2561 ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่า ศิริราชและการบินไทย ร่วมจัดโครงการบริจาคไมล์ “ไมล์ปันสุข” เพื่อสมทบทุนจัดหาครุภัณฑ์ทางการแพทย์ อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา รพ.ศิริราช อาคารสุดท้ายที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชทานนาม เป็นอาคารที่ยกระดับการดูแลและรองรับผู้ป่วยด้อยโอกาส ที่เข้ารับบริการที่ รพ.ศิริราช มากกว่า 3 ล้านรายต่อปี อาคารนี้สูง 25 ชั้นรองรับผู้ป่วยนอก 500,000 ราย/ปี

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล กล่าวต่อว่า ขณะนี้ การก่อสร้างอาคารไปจนถึงชั้นที่ 7 คาด ส.ค.นี้จะเปิดบริการได้ 3-4 ชั้นล่าง ช่วยลดความแอดอัดในตึกผู้ป่วยนอกในขณะนี้ และจะเปิดบริการเป็นทางการกลางปี 2562 จึงขอเขิญชวนสมาชิกสมาชิกรอยัลออร์คิด พลัส ร่วมบริจาคไมล์ที่ใกล้หมดอายุ หรือไม่จำเป็นเพื่อต่อยอดช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาสผ่านการจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ซึ่งต้องใช้งบประมาณ 1,800 ล้านบาท ร่วมสืบสานพระราชปณิธานในหลวงรัชกาลที่ 9 ในการแบ่งปันส่วนที่เกินให้กับคนที่ขาดช่วยเหลือชีวิตผู้ด้อยโอกาส

รศ.นพ.นริศ กิจณรงค์ รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า เมื่อสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส บริจาคจำนวนไมล์แก่การบินไทย ผ่านเว็บไซต์ thaiairways.com/rop ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 31 ก.ค.นี้ การบินไทยจะแปลงไมล์เป็นตั๋วเครื่องบินตามโซนต่างๆ และส่งมอบให้ศิริราชเพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาที่ประสงค์เดินทางบริจาคผ่านทางเว็บไซต์คณะ www.si.mahidol.ac.th นอกจากผู้บริจาคจะได้รับตั๋วเครื่องบินแล้วยังสามารถนำใบเสร็จรับเงินไปหักลดหย่อนภาษี รายละเอียดสอบถาม โทร. 0-2419-7646-8 และ 0-2419-7656

ด้านนางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การบินไทยยินดีได้เป็นองค์กรหนึ่งที่ร่วมสืบสานพระราชปณิธานแห่งการให้ จึงขอเชิญชวนสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส กว่า 3.5 ล้านคนร่วมสร้างความดีด้วยการบริจาคไมล์ไมล์สะสม เพื่อเปลี่ยนเป็นบัตรโดยสารมอบให้ศิริราชนำไปจัดหารายได้สมทบทุนจัดหาครุภัณฑ์ทางการแพทย์อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา

ขณะที่ น.ส.มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล หรือโดนัส หนึ่งในสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส กล่าวว่า ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงเป็นแบบอย่างการทำความดีโดยไม่ต้องบอกใคร จึงอยากเชิญชวนทุกคนร่วมกันทำความดีเพื่อผู้ป่วยยากไร้ ซึ่งตนก็จะนำไมล์สะสมทั้งหมดที่มีร่วมบริจาควันนี้วันแรกเช่นกัน.

การบินไทยชวนสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส กว่า 3.5 ล้าน คนร่วมบริจาคไมล์ไมล์สะสม มอบให้ รพ.ศิริราช นำไปจัดหารายได้สมทบทุนจัดหาครุภัณฑ์ทางการแพทย์อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา... 17 ม.ค. 2561 14:00 17 ม.ค. 2561 14:12 ไทยรัฐ