วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อ๋อย' อัดไทยนิยม 'บิ๊กตู่' เป็นเรื่องไม่จริง ทำเพื่อประโยชน์ตัวเอง

"จาตุรนต์" อัด "บิ๊กตู่" ผุด "ไทยนิยม" ทำเลือกตั้ง-ประชาธิปไตย ไร้ความหมาย ชี้ทำลายคำไทยๆ ซัดไม่ใช่เรื่องจริง ทำเพื่อประโยชน์ตัวเอง

เมื่อวันที่ 17 ม.ค.61 นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรีและแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงท่าทีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.ที่ออกมาเคลื่อนไหวเรื่องประชาธิปไตยไทยนิยม รวมถึงการใช้งบประมาณในพื้นที่ต่างๆ ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นวิธีการมาตรการชุดเดียวกันกับอีกหลายๆ เรื่องที่ต้องการบรรลุจุดมุ่งหมายของการมีรัฐบาลที่ คสช.ยังควบคุมได้ หรือสืบทอดอำนาจได้ต่อไป ซึ่งหมายความว่ามันไม่ใช่ประชาธิปไตย แต่เป็นระบบการปกครองที่เขียนรัฐธรรมนูญขึ้นมาแล้ว ประกอบกับการใช้มาตรการและวิธีการต่างๆ เพื่อให้ คสช.ยังคงเป็นรัฐบาลได้อีกหลังการเลือกตั้ง ซึ่งหมายความว่าทำให้การเลือกตั้งไม่มีความหมายและไม่เป็นประชาธิปไตย แต่จะยอมรับว่าไม่เป็นประชาธิปไตยก็เป็นเรื่องที่น่าอับอายถึงต้องเรียกว่าไทยนิยม ซึ่งความจริงแล้วคนพวกนี้ชอบทำลายความหมายของคำว่าไทยๆ และตอนนี้กำลังทำลายความหมายของคำว่าไทยนิยมไปอีก กลายเป็นว่าอะไรที่เป็นไทยนิยมเป็นเรื่องไม่จริง เป็นเรื่องที่ทำเพื่อประโยชน์ของตัวเองเท่านั้น

"จาตุรนต์" อัด "บิ๊กตู่" ผุด "ไทยนิยม" ทำเลือกตั้ง-ประชาธิปไตย ไร้ความหมาย ชี้ทำลายคำไทยๆ ซัดไม่ใช่เรื่องจริง ทำเพื่อประโยชน์ตัวเอง 17 ม.ค. 2561 13:52 17 ม.ค. 2561 14:30 ไทยรัฐ