วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ต้นปีนี้มีอะไรใหม่? 'ไอทีอัพเดต' รวม 6 ความเคลื่อนไหวในแวดวงไอที

ต้นปีนี้มีอะไรใหม่? 'ไอทีอัพเดต' รวม 6 ความเคลื่อนไหวในแวดวงไอที

  • Share:

กลับมาอีกครั้งกับคอลัมน์ ไอทีอัพเดต ที่เราจะมาอัพเดตข่าวคราวความเป็นไปในแวดวงไอที 

ช่วงต้นปีนี้ถือเป็นช่วงของการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะมีแบรนด์ใหม่ๆ เกิดขึ้น หรือแบรนด์ที่มีอยู่เดิมเปิดตัวโปรดักส์ใหม่ แต่ท่านผู้อ่าน ไทยรัฐออนไลน์ ไม่ต้องกังวลไปว่าจะตามเทรนด์ไม่ทัน เพราะเรารวบรวมมาให้ท่านที่นี่แล้ว เริ่มจาก... 

1. Nokia 2 พร้อมจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่มีคุณสมบัติ อึด ถึก ทน สมชื่อโนเกีย เนื่องจาก Nokia 2 สมาร์ทโฟนที่ดีไซน์มาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่สมบุกสมบัน และทนทาน ชูจุดเด่นด้านการใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานด้วยแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 4100 mAh ให้คุณใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 2 วัน

ตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียมเกรดพรีเมียมบล็อกเดียวกันทั้งชิ้น หน้าจอคุณภาพสูงขนาด 5 นิ้ว กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับระบบตรวจจับภาพอัตโนมัติและระบบโฟกัสอัตโนมัติ ทำให้คุณได้ภาพที่ยอดเยี่ยมในทุกช็อตที่คุณต้องการ ขณะเดียวกันกล้องหน้ายังคงเก็บภาพความประทับใจได้ในทุกมุมมองไม่แพ้กันด้วยความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ด้วยระบบปฏิบัติการเพียวแอนดรอยด์ที่รองรับการอัพเดตเป็น Android Oreo เพิ่มความเสถียรในการใช้งานรวมถึงความปลอดภัย

Nokia 2 มีทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีเงิน-ดำ (Pewter/Black) สีเงิน-ขาว ราคา 3,490 บาท พร้อมวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ที่ร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

2. สตาร์ทอัพไฟแรง รับเงินลงทุน 4 แสนเหรียญ 

ZmyHome เว็บไซต์บ้าน คอนโด เจ้าของขายเอง อันดับ 1 ที่ช่วยให้ผู้ซื้อได้ซื้อบ้านตรงจากเจ้าของตัวจริงหรือเจ้าของโครงการช่วยให้ลูกค้าที่เป็นเจ้าของโครงการ หรือเจ้าของบ้านรายย่อย ขายได้เร็วขึ้น เพราะ 1) ZmyHome ช่วยแสดงให้เห็นความต้องการที่แท้จริงของตลาด และ 2) ZmyHome ช่วยโปรโมตทรัพย์สินที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย โดยผู้ขายสามารถศึกษาราคาของทรัพย์สินที่ขาย-เช่า สำเร็จบนเว็บไซต์ก่อนเริ่มลงประกาศ และหลังจากที่ลงประกาศแล้วเจ้าของบ้านจะได้รับแจ้งความเคลื่อนไหวสำคัญในโครงการเดียวกัน หรือในชุมชนรอบๆ ผ่านทางเฟซบุ๊กเมสเซ็นเจอร์ 

ZmyHome (ซีมายโฮม) สตาร์ทอัพในโครงการ ดีแทค แอคเซอเลอเรท batch 3 เพิ่งประกาศรับเงินลงทุน 400,000 เหรียญสหรัฐฯ จากกองทุน KKFund เพื่อพัฒนาระบบและขยายตลาดให้ครบทุกทำเลทั่วประเทศไทย เผยหลังจากเปิดให้บริการ 2 ปี มีประกาศที่ขายหรือเช่าแล้ว 10,000 รายการ และเติบโตเฉลี่ย 18% ต่อเดือน

3. แคมเปญใหม่จากซิมเพนกวิน

ซิมเพนกวิน จับมือปตท. และยามาฮ่า เอาใจผู้ขี่มอเตอร์ไซค์ ส่งแคมเปญ “เติมปั๊บ รับ 3 ต่อ” เติมน้ำมัน รับค่าโทรค่าเน็ตตลอดปี พร้อมให้ลุ้นโชค มอเตอร์ไซค์ ยามาฮ่า ฟินน์ 50 คัน 

การเปิดตัว "ซิมเพนกวินไรเดอร์" ครั้งนี้ จัดทำขึ้นเพื่อให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่า และประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้มือถือมากขึ้น นอกจากนั้นยังจัดทำแคมเปญเอาใจผู้ขี่จักรยานยนต์กว่า 20 ล้านคนทั่วประเทศ เติมน้ำมัน รับค่าโทรค่าเน็ตฟรีตลอดปี 2561 เมื่อเติมน้ำมันเบนซินหรือแก๊สโซฮอล์ ตั้งแต่ 50 ถึง 100 บาท ที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ที่ร่วมรายการทั่วประเทศ พร้อมลุ้นรับโชค มอเตอร์ไซค์ยามาฮ่า รุ่น ฟินน์ อีก 50 คัน

4. มีเดียและคอนเทนต์เอเยนซี่แบรนด์ใหม่

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับ WAVEMAKER (เวฟเมคเกอร์) มีเดียและคอนเทนต์เอเยนซี่แบรนด์ใหม่ล่าสุดในเครือ กรุ๊ปเอ็ม การเปิดตัวนี้เพื่อตอบสนองความต้องการของแบรนด์และนักการตลาดในยุคที่ผู้บริโภคมีความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมอยู่ตลอดเวลาผ่านเครื่องมือสื่อสารทางการตลาดรูปแบบใหม่ล่าสุดของเครือข่าย WPP (ดับบลิวพีพี) โดยเครื่องมือนี้จะช่วยให้นักการตลาดสามารถวิเคราะห์พฤติกรรมที่แท้จริงของผู้บริโภคได้ในแบบเรียลไทม์ จึงสามารถออกแบบและปรับเปลี่ยนแผนการใช้คอนเทนต์ สื่อ รวมถึงเทคโนโลยีแบบผสมผสานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัทต้องการนำเสนอความโดดเด่นในหลายๆ ด้าน เริ่มตั้งแต่รูปแบบการให้บริการและการบริหารงานลูกค้าไปจนถึงไปถึงการใช้นวัตกรรมในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยทั้งหมดนี้จะถูกนำเสนอผ่านศักยภาพ ประสบการณ์และความสามารถของบุคลากรของเราที่ได้รับการยอมรับในวงการว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในวงการโฆษณาจากทั้งในและต่างประเทศ

5. อูเบอร์แนะนำฟีเจอร์สำหรับคนเดินทาง

Uber แนะนำฟีเจอร์ช่วยเหลือคนรักการเดินทาง 1. ฟีเจอร์ตั้งเวลาเดินทางล่วงหน้า (Scheduled Rides): เพื่อวางแผนให้มารับถึงหน้าบ้านได้ในทุกเวลาที่คุณต้องการ และที่สำคัญคือ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆ ซึ่งราคาค่าโดยสารจะปรากฏให้ทราบเมื่อรถได้ถูกเรียกมารับแล้ว 2. ฟีเจอร์ควบคุมการใช้จ่ายเป็นครอบครัว (Family profile): โดยที่เราสามารถเป็นเจ้าภาพ ดูแลค่าใช้จ่ายในการเดินทางของสมาชิกในครอบครัวได้ เผื่อเวลาพ่อ-แม่ หรือลูกน้อยเดินทางไปไหนก็ตัดบัตรเครดิตของเราได้ 3. ระบุจุดหมายปลายทาง 3 จุด: เพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นในการเดินทาง ในการร่วมเดินทางด้วยการนั่งรถกันหลายคน ต่างคนต่างจุดหมาย ก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เหมาะกับทุกคนที่มีเพื่อนสนิท หรือเพื่อนร่วมงานละแวกบ้านใกล้กัน 

6. iMi ฟีเจอร์โฟนตัวใหม่ โดนใจใครบ้าง?

ไอมี่ แบรนด์มือถือสัญชาติฮ่องกง เพิ่งจัดงานเปิดตัวฟีเจอร์โฟนและสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ 4 รุ่นด้วยกันเพื่อตอบรับกระแสแฟชั่น และเพื่อให้เข้ากับตลาดและความต้องการของผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยการ Rebranding มุ่งไปที่ตลาดมือถือแบบฟีเจอร์โฟน ทั้งยังปรับเปลี่ยนสัญลักษณ์ โลโก้ของไอมี่ใหม่ เป็นรูปเมล็ดข้าว ที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนแผ่นดินไทย ที่สำคัญยังได้ดึงตัวนางเอกและพิธีกรแถวหน้าอย่างเชียร์ และหนุ่มหล่อเจ้าของเพลงคนละชั้นที่กำลังมาแรง อย่างเจ้านาย มารับตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์ด้วย 

โดยครั้งนี้ ภายในงานมีการเปิดตัวมือถือหลักๆ 4 รุ่น ซึ่งเป็นฟีเจอร์โฟนแบบเน้นแฟชั่นความสวยงาม 2 รุ่น ได้แก่ imi i9 และ imi x mini ส่วนอีก 2 รุ่น จะเป็นสมาร์ทโฟน imi x lite และ imi vin 5 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้