วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าจะเจ๋ง? ไม่เจ๊ง? 9 หนังน่าจับตาปี 2018

ยังไม่ตาย! หนังไทยยังโอเคดีอยู่ ยังไม่ตายในเร็วๆ วันนี้แน่นอน อาจจะมีบางปีบางช่วง แลดูซบเซาไปหน่อย แต่สำหรับปี 2018 น่าจะคึกคักได้อีกๆ หนังไทยในปีนี้มีเรื่องอะไร ที่น่าจะเจ๋งหรือน่าจะเจ๊ง รีบไปส่องสำรวจกันหน่อย

Brother & Sister

หนังรักใสๆ โรแมนติก หลายคนเชื่อจะกวาดเงินทะลุร้อยล้านได้ไม่ยาก! เพราะรวมพลังสามซุป'ตาร์ นิชคุณ, ญาญ่า อุรัสยา, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ น่าจะเรียกๆ แฟนหนังให้แห่มาดูตรึม! หายไปนานเลย ได้เวลาดีกลับมาแล้ว กำกับโดย บอล วิทยา ทองอยู่ยง ที่เคยกำกับ แฟนฉัน ให้ดังเปรี้ยงปร้างมาแล้ว

ครบพร้อมมากๆ ขนาดนี้ ใครอยากดูต้องรออีกพักใหญ่ๆ เลยนะ กำลังถ่ายทำกันอยู่ คาดว่าปลายปีโน่นแหละถึงจะได้ดูกัน หนัง Brother & Sister ฟอร์มน่าสนใจสุดๆ จากค่าย GDH จะสร้างประวัติศาสตร์เรื่องรายได้ให้กับหนังไทยได้อีกครั้งหรือไม่ ต้องรอลุ้นกันเอาเอง

มะลิลา Farewell Flower

เอาใจช่วยให้ฮอตฉ่าทะลุจอ พระเอกเข้ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ อุ๊ย สยิวเนื้อแนบเนื้อเชิญชวนคิดไกลกับ โอ อนุชิต เป็นความท้าทายสุดๆ เพราะเป็นการเล่นหนังครั้งแรก ที่รับบทเป็นเกย์ของเวียร์ ส่วนโอ อนุชิต ฝีมือดีอยู่แล้ว น่าจะส่งพลังการแสดงได้จับใจไม่ยาก

มะลิลา Farewell Flower ผลงานกำกับน่าจะประณีตบรรจง ของเจ้าแม่หนังชายรักชาย นุชชี่ อนุชา บุญยวรรธนะ กวาดรางวัลและคำชมท่วมท้นจากต่างประเทศมาแล้ว จากหลายเทศกาลหนังต่างประเทศ กลายเป็นหนังไทยอินเตอร์น่าจับตาอย่างแรงมากๆ ตั้งแต่ยังไม่ได้ฉายที่ไทย รออีกหน่อยมีคิวฉาย 15 กุมภาพันธ์ นี้แล้ว หนังแนวชายรักชายถ้าทำออกมาดีจริง ทุกเพศก็พร้อมดูอยู่แล้ว ปั่นกระแสหน่อย คงจะกระตุ้นต่อมอยากดูได้ไม่ยากนัก

ผู้กำกับ นุชชี่ อนุชา บุญยวรรธนะ

สมุยซอง Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ 

เอาใจเชียร์ให้โกยเงินสนั่น กำกับโดย ต้อม เป็นเอก รัตนเรือง นานทีได้เคาะสนิม กลับมาทำหนังที่รักอีกครั้ง ต้องมีทีเด็ดให้แฟนหนังต้องตะลึงนะ ใครเป็นแฟนหนัง ต้อม เป็นเอก ไม่น่าจะพลาดกัน ส่วนทีมดารานำ เดวิด อัศวนนท์, ปู วิทยา ปานศรีงาม สองคนเผ็ดทะลุจอ ต้องปะทะกันได้อย่างดุเดือดทะลุจอแน่นอน หายห่วงได้

หันไปส่องเบื้องหลังบ้าง ก็เด็ดยิ่งขึ้นเพราะมีหนุ่มใหญ่ เรย์มอนด์ พัฒนวีรางกูล โปรดิวเซอร์อินเตอร์จริง คอยควบคุมคุณภาพงานให้ออกมาเป๊ะด้วย เรย์มอนด์ เคยเป็นโปรดิวเซอร์ให้หนังเด่นหลายเรื่องมาแล้ว เช่น ฝนตกขึ้นฟ้า กำกับโดย ต้อม เป็นเอก และหนังดีจริงมีคุณภาพอย่างแรงเรื่อง พี่ชาย My Hero หรือ How to Win at Checkers (Every Time) กำกับโดย จอช คิม เห็นมั้ยว่า สมุยซอง มีดีทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง

(ซ้ายมือ) ใหม่ อโนชา (คนกลาง) เรย์มอนด์ พัฒนวีรางกูล โปรดิวเซอร์สมุยซอง (ขวาสุด) จอช คิม

นาคี 2

ฮิตตาแตกมาแล้วจากละครช่อง 3 กะต่อยอดความสำเร็จอีกขั้นกับหนังใหญ่บ้าง นาคี 2 จะฮอตติดใจได้มากน้อยแค่ไหน เชื่อมั่นในระดับหนึ่งว่า ฝีมือเก๋าๆ ของ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ คงสร้างสรรค์งานเจ๋งจ๊ะ มาให้แฟนหนังได้อิ่มเอมได้อยู่ ยิ่งได้พลังสี่ดาราแม่เหล็ก ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์, แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์, เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุ ก็น่าจะหายห่วงเรื่องเจ๊ง

ร็อคแอนด์ลำ แคนเนฟเว่อร์ดาย

แค่ชื่อก็เตะหูน่าสนใจแล้วใช่มั้ย การเดินทางของหนุ่มนักดนตรี ที่มีฝันไม่ธรรมดา จากลอนดอน อังกฤษสู่ขอนแก่น เพื่อค้นหาแนวดนตรีที่ผสมผสานระหว่าง ร็อคแอนด์โรลกับหมอลำ เป็นหนังน่าจะเด่นจากค่ายใหญ่ ทรานฟอร์เมชั่นฟิล์ม Transformation Films สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง ประธานทรานส์ฟอร์เมชั่นฟิล์ม จะปลุกหนังไทยให้คึกคักได้แค่ไหน น่าลุ้นอยู่นะ ร็อคแอนด์ลำ แคนเนฟเว่อร์ดาย จับสามผู้กำกับมาทำร่วมกันคือ อี๊ด รัฐพล จันทรรวงทอง, ดัมมี่ ธนาบดินทร์ ยงสืบชาติ, เพชร วรายุ รักษ์กุล เป็นหนังตลกขายขำผสมเสียงเพลง เสียงแคนจะโกยเงินทะลุเป้าหรือไม่ เอาใจเชียร์ให้พุ่งๆ รุ่งๆ

ขุนพันธ์ 2

ยังคงทำหนังไทยต่อไปอย่างมุ่งมั่นตั้งใจกับ บริษัทสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ภาคแรกประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง ภาค 2 จึงตามมาได้ไม่ยาก เลือกผู้กำกับคนเดิม โขม ก้องเกียรติ จับดาราฝีมือเด็ดมาปะทะกันสุดฤทธิ์สุดเดช อนันดา เอเวอริงแฮม พร้อมมากกลับมารับบทเดิม ขุนพันธ์ พร้อมด้วย ผู้พันเบิร์ด พันเอกวันชนะ สวัสดี เล่นเป็นเสือฝ้าย หัวหน้าโจรที่ยิ่งใหญ่ของภาคกลาง มีมนต์สะกดหยุดทุกสิ่ง และเป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ ในบท โจรเสือใบสุดเฟี้ยวฟ้าว ขุนพันธ์ 2 บอกดังๆ เลยว่าน่าดูๆ อยากดูๆ

ตุ๊ดตู่กู้ชาติ

อย่าเพิ่งรีบกัดรีบด่า พชร์ อานนท์ หลายคนอาจจะร้องยี้ไว้ล่วงหน้าแล้ว แต่ช้าก่อนฝีมือจี๊ดๆ ของ พชร์ อานนท์ เคยธรรมดามั้ยล่ะ เรียนรู้รอบด้านมานานหลายปีแล้ว จะทำยังไงให้หนังโดนมีกระแสและได้เงินเยอะ ระดมดาราตลกน้อยใหญ่สุดรั่ว คุ้นหน้าทั้งนั้นมาล้นจอ เนื้อหา การแสดง จะโดนใจทำให้คนดู ฮาอุจจาระแตกอุจจาระแตนได้แค่ไหน ใครเป็นแฟนหนังสไตล์ของเจ๊พชร์ ถ้าชอบพอ ก็เรียนเชิญนะจ๊ะๆ

พุทธคยา

ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ถ้ายังเดินหน้าต่อไปได้ ผู้กำกับก็คือ อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร เก๋าจริงจะมาระเบิดฝีมือได้เด็ดขาดขนาดไหน แอบเชียร์อยู่ห่างๆ ไม่น่าห่วงเรื่องฝีมือกำกับรุ่นใหญ่ แถมมีสาวใหญ่นักธุรกิจใจบุญ ผิง สุภาวดี ทัพมาลัย มาร่วมด้วยช่วยสร้าง กลางกุมภาพันธ์นี้จะบินไปดูสถานที่ถ่ายทำกันแล้วที่ พุทธคยา อินเดีย หนังหวังจะสะท้อนเรื่องคุณงามความดีในจิตใจคนเรา การค้นพบความสุขแท้จริง แรงบุญของทีมงานจะดันส่งให้หนังพุทธคยา สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีหรือไม่ เอาใจช่วยด้วยอีกแรงให้ทำได้ดั่งใจสมปรารถนา

ผิง สุภาวดี ทัพมาลัย โปรดิวเซอร์หนังพุทธคยา

เก็บศพร้อยวัน วิญญาณอาฆาต

อุ๊ย มีด้วยเหรอ? หนังสยองชื่อแบบนี้ หนังอินดี้ฟอร์มเล็กแต่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย จะมาเขย่าจิตให้หลอนสะพรึงในเรื่อง เก็บศพร้อยวัน วิญญาณอาฆาต เป็นหนังเรื่องแรก จากค่ายหนังน้องใหม่ เดซี่ เอนเตอร์เทนเม้นท์ บริหารงานโดย เดซี่ สมชาย เล็กน้อย อย่าประมาทหนังจากค่ายเล็กๆ เพราะที่ผ่านมาก็เคยมีหนังฟอร์มเล็กกวาดเงินเกิดคาดอยู่หลายเรื่อง มาครั้งนี้ เดซี่ สมชาย ทำหนังด้วยใจรัก จะทำเงินได้เยอะหรือว่าจะเจ๊งบ๊ง ต้องตามติด

เก็บศพร้อยวัน วิญญาณอาฆาต นำโดย อ้วน รีเทิร์น อนันต์ เสมาทอง พร้อมน้องๆ นางงามจากเวที มิสอันเซนเซอร์นิวส์ไทยแลนด์ Miss Uncensored News Thailand รออีกนิดหนังใกล้เสร็จแล้ว หน้าหนังอาจจะดูแปลกๆ จนทำให้บางคนห่วงเรื่องคุณภาพ แต่ก็น่าส่งแรงใจเชียร์อยู่ ถ้าฉายแล้วจะด่าแรงๆ หรือชมกันบ้าง ผู้บริหารใหญ่ เดซี่ สมชาย มั่นหน้ามั่นใจพอ พร้อมน้อมรับฟังอยู่แล้ว.

 เดซี่ สมชาย

ยังไม่ตาย! หนังไทยยังโอเคดีอยู่ ยังไม่ตายในเร็วๆ วันนี้แน่นอน อาจจะมีบางปีบางช่วง แลดูซบเซาไปหน่อย แต่สำหรับปี 17 ม.ค. 2561 13:43 21 ม.ค. 2561 09:32 ไทยรัฐ