วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ! ใครจะเชื่อ คนดังโซเชียลเหล่านี้ คือ โอตะ 'BNK 48'

"แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ เธอไม่รู้บ้างเลย แอบส่งใจให้นิดๆ ดูเธอช่างเฉยเมย เอาเตรียมใจไว้หน่อย มันจะหัวหรือก้อยต้องเสี่ยงกัน"

ฮัมกันทั่วบ้านทั่วเมือง นาทีนี้ใครๆ ก็รู้จักสาวๆ วง BNK48 ซึ่งเป็นวงน้องสาว AKB48 เกิร์ลกรุ๊ปที่ดังที่สุดในญี่ปุ่น ส่วน BNK48 มีสมาชิก 29 คน ซึ่งเพลงแรกที่ทำให้คนไทยรู้จักพวกเธอคือ คุกกี้เสี่ยงทาย 365 วันกับเครื่องบินกระดาษ เพลงประจำชาติ และ Aitakatta อยากจะได้พบเธอ

โดยเพลงต้นฉบับของ คุกกี้เสี่ยงทาย คือ เพลง 恋するフォーチュンクッキー หรือ Koisuru Fortune Cookie (โคะอิซุรุฟอร์จูนคุกกี้) ซึ่งเป็นเพลงอันดับที่ 32 ของ AKB48 เมื่อปี 2556 ซึ่งในญี่ปุ่นนั้นฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม แม้จะมีข่าวเกี่ยวกับวง BNK48 เรื่องการพักงานสมาชิกในวง หรือดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ชุดของสมาชิก BNK48 ก็ไม่ทำให้กระแสของสมาชิก BNK48 ลดน้อยลงเลย  

สำหรับแฟนคลับ หรือที่ชอบเรียกกันว่า โอตะ ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ ที่มักจะหยิบยกประเด็นดราม่าของสังคมมาตีแผ่ในเชิงวิทยาศาสตร์ ก็ยังเป็นแฟนคลับของสาวๆ วง BNK48 จนต้องมีการกล่าวถึงอยู่บ่อยครั้ง บนหน้าเฟซบุ๊กของเจ้าตัว อีกทั้งรูปโปรไฟล์ยังเป็นรูปถ่ายร่วมกับเหล่าสาวๆ BNK48 อีกด้วย

จ่าพิชิต ขจัดพาลชน หรือ นายแพทย์วิทวัส ศิริประชัย อดีตแพทย์ประจำโรงพยาบาลเกาะลันตา แอดมิน Drama-addict ที่มักจะหยิบยกประเด็นดราม่าสังคมต่างๆ มาถกเถียง ถือเป็นแฟนคลับของเหล่าสาวๆ BNK48 สังเกตได้จากการที่เพจมีการหยิบยกดราม่าของสาวๆ มาพูดถึงค่อนข้างบ่อย และบนเฟซบุ๊กของเจ้าตัวมักจะมีการแชร์เพจ และรูปของสาวๆ ในวง BNK48 เป็นประจำ

ทางฝั่งนักร้อง เช่น Lipta ศิลปินคู่แนวอาร์แอนด์บีป๊อบ ที่ออกมาเต้น Cover เพลงดังอย่าง คุกกี้เสี่ยงทาย เพลงยอดฮิตจากวง BNK48 ที่หนุ่มแทน และหนุ่มคัตโตะ ออกลีลาลวดลายอย่างมืออาชีพ

ขณะที่ โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน เจ้าของเพลงทำนองหวาน แต่ครั้งนี้ถึงกับยอมเอาใจแฟนคลับที่ขอเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย ที่เจ้าตัวกล่าวว่า "ร้องไม่ค่อยเป็น แต่เต้นเป๊ะมาก" ถึงขั้นจะยอมลงทุนซื้อบัตรมีตติ้ง เพื่อให้ได้จับมือกับเหล่าสาวๆ BNK48

ส่วน แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข เจ้าของเพลงป๊อบ ที่ใส่อารมณ์ออกลีลาทั้งร้องทั้งเต้นเพลง คุกกี้เสี่ยงทาย อีกทั้งยังแก้ต่างอีกว่าที่ทำไปเพราะต้องเอนเตอร์เทนคน แต่กลับไล่เรียงชื่อสมาชิกได้ถูกต้อง 

นอกจากนี้ ยังมีดีเจเผือก พงศธร จงวิลาส รวมถึงหน้ากากหอยนางรม หรือ โอม นักร้องนำวง cocktail อีกด้วย ทิ้งท้ายกันด้วยเพลง แอบดูลุงอยู่นะจ๊ะ คุกกี้เสี่ยงคุก cover โดย โยชิ 300 

แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ แต่เธอไม่รู้บ้างเลย! กระแส BNK 48 แรงจนฉุดไม่อยู่แล้ว ใครเลยจะรู้คนดังโซเชียลเป็นโอตะขั้นสุด ขณะที่คนดังในวงการบันเทิง ไม่น้อยหน้า ทั้งเต้นทั้งร้องแบบจัดเต็ม 17 ม.ค. 2561 13:42 19 ม.ค. 2561 07:40 ไทยรัฐ