วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยายวัย 90 เลี้ยงลูกพิการวัย 67 ฐานะแสนยากจน วอนคนใจบุญช่วยเหลือ

ยายวัย 90 เลี้ยงลูกพิการวัย 67 ฐานะแสนยากจน วอนคนใจบุญช่วยเหลือ

  • Share:

น่าสงสาร! พบครอบครัวยายที่พิจิตรอายุ 90 ปี ต้องเลี้ยงลูกชายพิการอายุ 67 ปี มีรายได้เพียงเบี้ยคนแก่-คนพิการเดือนละ 2,800 อาศัยยังชีพ วอนคนใจบุญช่วยเหลือ...

เมื่อวันที่ 17 ม.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 1 บ้านจระเข้ผอม ต.รังนก อ.สามง่าม จ.พิจิตร พบครอบครัวสองแม่ลูกแม่อายุ 90 ปี ชื่อนางล้วน นาเมือง อาศัยอยู่กับลูกชายพิการทางเคลื่อนไหว ชื่อนายสมนึก นาเมือง อายุ 67 ปี บ้านพักสภาพเก่าเป็นบ้านไม้สองชั้นหลังคามุงสังกะสีชั้นล่างเป็นใต้ถุน มีแคร่สำหรับให้ลูกชายพิการนอนเวลากลางวัน ช่วงกลางคืนนั้นนอนด้วยกัน นางล้วน แม้จะอายุ 90 ปี แต่ยังแข็งแรง ความจำดี สามารถทำอาหารรับประทานเองและป้อนข้าวให้กับลูกชายที่พิการได้ นายสมนึก ลูกชายที่พิการนั้นช่วยเหลือตนเองได้บ้าง เช่น เดินแต่ไม่แข็งแรงเพราะเป็นอัมพฤกษ์ช่วงบน

สำหรับนางล้วน สามีตายไปหลายสิบปี มีลูกเพียงคนเดียว แต่ก็มาเป็นอัมพฤกษ์ช่วงบนไม่สามารถทำมาหากินได้ อาศัยเพื่อนบ้านที่สงสารนำข้าวปลาอาหารมาให้บ้าง นานๆ จะมีหลานสาวแต่อยู่ต่างตำบลจะมาเยี่ยมบ้าง หากไม่สบายจะแจ้งรถกู้ชีพของ อบต.รังนก นำไปส่งโรงพยาบาลทุกครั้ง และมีรายได้ยังชีพอยู่ได้โดยอาศัยเบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 800 บาท ร่วมกับเบี้ยคนพิการของบุตรชายได้เดือนละ 2,000 บาท ร่วมกันแล้วได้เดือนละ 2,800 บาท บางครั้งได้นำผักที่ปลูกไว้ไปขายที่ร้านค้าชุมชนของตำบล หากลูกชายไม่สบายก็ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่าย ต้องพาลูกชายพิการไปหาหมอที่โรงพยาบาลสามง่าม

ทั้งนี้ หากผู้มีจิตเมตตาอยากจะช่วยเหลือครอบครัว นางล้วนและลูกชายพิการ สามารถบริจาคช่วยเหลือได้ที่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาสามง่าม ชื่อบัญชี นางล้วน นาเมือง โดยนายสมชาย แท่งทอง บัญชีเลขที่ 020091337988.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้