วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ก้อย" มั่นใจ "ตูน" ไม่ขอแต่งตอนนี้ เชื่อยังไม่ถึงเวลา หลังวิ่งกลับมาชีวิตเปลี่ยนไป

เป็นคู่วิ่งคู่รักทรหดร่วมทางเคียงข้าง หนุ่ม “ตูน บอดี้สแลม” ตลอดการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวจากใต้สุดจดเหนือสุดจนสำเร็จลุล่วงแล้วล่าสุดเจอสาว “ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ” มาร่วมงาน PPTV World Class TV “ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณในฐานะร่วมแสดงนำในซิตคอมเรื่อง “คิดดี คลีนิก”

ถามถึงชีวิตหลังจากวิ่งกลับมาแล้ว เป็นไงบ้าง? “เป็นช่วงในการปรับตัวเพราะเราอยู่ตรงนั้นมาเกือบ 2 เดือน มีหลายอย่างในร่างกายเปลี่ยนไป ตอนวิ่งเหมือนก้อยดึงพลังงานจากอนาคตมาใช้เยอะ กลับมายังอเลิร์ทมาก พี่ตูนเองก็ค่อยๆปรับตัวเหมือนกัน เป็นช่วงพักฟื้นฟูร่างกายกลับมาทำงาน”

ยังมีอาการบาดเจ็บ? “ตอนวิ่งไม่ได้เจ็บมาก พอกลับมาวิ่งอีก พบว่าตัวเองมีปัญหาที่เข่ากับสะโพก คุณหมอก็ให้ทำกายภาพ ฝังเข็ม คุณหมอบอกว่าวิ่งได้ แต่ต้องไม่หักโหมไป”

สุขภาพพี่ตูนล่ะ? “ขาไม่เป็นอะไรแต่เจ็บไหล่ สะบัก”

ตอนที่เราวิ่ง คนก็สงสัยว่าทำได้ยังไง วิ่งไปสวยไป? “ก้อยมองว่าถ้าหากเรามีความสุขกับสิ่งที่เราทำ มันก็จะออกมาจากข้างในเอง แต่เอาจริงๆ ก็ไม่เป๊ะนะ โทรม (หัวเราะ) อีกอย่างเราเองก็วิ่งจนรู้มุมกล้องแล้วด้วย ถ้าเห็นกล้องเราก็จะโพสหน่อย”

ชีวิตหลังจากได้วิ่งมันเปลี่ยนไปมากแค่ไหน? “เปลี่ยนไปเยอะมากค่ะ ทั้งภายในและภายนอก ก้อยรู้สึกว่าก้อยได้ทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม ได้เป็นฟันเฟืองเล็กๆ ในการทำภารกิจของพี่ตูน และมันทำให้เรารู้สึกนะว่าเราอยากทำต่อไปเรื่อยๆ ก็ไม่คิดมาก่อนว่าสิ่งที่เราทำมันจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่น ส่วนความรู้สึกภายใน ก้อยรู้สึกว่าเรามีความสุขกับการให้มากขึ้น”

ถามถึงประเด็นดราม่าต่างๆระหว่างวิ่ง? “เราไม่ค่อยได้เช็กข่าว ก้อยรู้สึกว่าสุดท้ายแล้วสิ่งที่เราทำ เราไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง แต่ประโยชน์มันเกิดขึ้นกับคนไทยทุกคน ดังนั้นเราวางดราม่าไว้ก่อนดีกว่า เพราะมันยังมีสิ่งที่ใหญ่กว่านั้นและสำคัญกว่านั้นที่เราจะต้องทำค่ะ”

คนก็ต้องจับตามองเรื่องการแต่งงาน? “ยังไม่มีค่ะ (ยิ้ม)”

แต่ตอนที่ ดู๋ สัญญา ถามพี่ตูนบนเวทีที่ อ.แม่สาย เหมือนตูนบอกว่าขอออกอัลบั้มก่อน? “ตอนนั้นก้อยหูอื้อไปแล้วค่ะ (หัวเราะ) ก้อยไม่ได้เร่งรัดอะไร เพราะทุกวันนี้เราก็ยังมีความสุข และก็สนุกกับการที่ได้เดินทางไปแบบนี้เรื่อยๆ”

วินาทีที่ดู๋ถามคำถามนี้ เราแอบกังวลมั้ยว่าจะมีซีนนั้นเกิดขึ้น? “เอ่อ...มันคงยังไม่ถึงเวลา และมันก็คงยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม แต่ก็ต้องขอบคุณทุกคนนะคะที่ช่วยลุ้นช่วยเชียร์ แค่ก้อยต้องบอกตรงๆ ว่ามันยังไม่ใช่ ณ ตรงนั้น”

แสดงว่าเรามั่นใจว่าวันนั้นไม่มีเซอร์ไพรส์แน่นอน? “ก้อยคิดว่าก้อยรู้จักเค้าดีค่ะ (ยิ้ม) เพราะในใจก็คิดว่าอย่านะ อย่านะ เพราะเค้าเพิ่งวิ่งเสร็จเราก็กลัวว่าเขาจะเบลอๆ และพูดอะไรออกไป แต่ก็ดีแล้วค่ะที่ทุกอย่างจบลงแบบนี้”

ช่วงที่วิ่งได้คุยกันถึงเรื่องนี้บ้างมั้ย? “พี่เค้าเป็นคนโฟกัสอะไรเป็นอย่างๆ ดังนั้น ช่วงที่วิ่งเราก็จะคุยกันแต่เรื่องวิ่ง และที่สำคัญคือในเมื่อเราตัดสินใจมาทำเพื่อคนอื่น มันก็จะไม่มีเรื่องของเราสองคน”

ปกติตูนบอกรักเราบ่อยมั้ย? “ก็ปกติค่ะ (เขิน)”

นิสัยตูนเป็นคนโรแมนติกรึเปล่า? “สำหรับก้อย ก็เป็นคนที่น่ารัก มีมุมที่เรารู้กันเองแค่สองคน ซึ่งคนภายนอกอาจจะไม่ค่อยได้สัมผัสหรือเห็น แต่ว่าเค้าก็เป็นคนที่น่ารักคนหนึ่ง”.

เป็นคู่วิ่งคู่รักทรหดร่วมทางเคียงข้าง หนุ่ม “ตูน บอดี้สแลม” ตลอดการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวจากใต้สุดจดเหนือสุดจนสำเร็จลุล่วงแล้ว 17 ม.ค. 2561 13:22 17 ม.ค. 2561 13:22 ไทยรัฐ