วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ศรีอโยธยา" ปลุกกระแสรัก ชาติ,ศาสน์,กษัตริย์

โชว์ฉากอลังการสถาปณาองค์มหาอุปราช

หลังจากออนแอร์ไปไม่นาน ภาพยนตร์ซีรีส์เฉลิมพระเกียรติฯ “ศรีอโยธยา” ก็สร้างปรากฏการณ์ ให้ผู้ชมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ของ องค์พระบูรพกษัตราธิราชเจ้าแห่งแผ่นดินสยาม ที่ทรงอุทิศพระวรกายเพื่อแผ่นดิน จนเกิดกระแสรัก “ชาติ, ศาสน์, กษัตริย์” ไม่นับความยิ่งใหญ่อลังการอันประณีตละเอียดลออ ในทุกฉากทุกตอนของการถ่ายทำในระดับสากล

หม่อมน้อย เผยว่า “ฉากอลังการยิ่งใหญ่อีกฉากหนึ่งใน “ศรีอโยธยา” ก็คือ ฉากพระราชพิธีสถาปนาองค์กรมพระราชวังบวรสถานมงคล พระมหาอุปราชแห่งแผ่นดิน บนพระที่นั่งสรรเพชญมหาปราสาท ซึ่งรวมดารานำทุกคนในเรื่องไว้ในฉากเดียว ไม่ว่าจะเป็น อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, แพนเค้ก เขมนิจ,สินจัย เปล่งพานิช, ปีเตอร์ ชัยนาม, ฮัท จิรวิชญ์, รัดเกล้า อามระดิษ,รฐา โพธิ์งาม, มัดหมี่ พิมดาว, ศักราช ฤกษ์ธำรง ฯลฯ รวมนักแสดงสมทบมากกว่า 200 ชีวิต โดยถ่ายทำกัน ถึงสามจังหวัด คือที่เมือง โบราณ จ.สมุทรปราการ, โรงถ่ายพร้อมมิตรสตูดิโอ จ.กาญจนบุรี และที่บางเลน จ.นครปฐม โดยจำลองงานพระราชพิธีในราชสำนักกรุงศรีอยุธยาตอนปลายอันยิ่งใหญ่ตระการตาอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในวงการภาพยนตร์”.

หลังจากออนแอร์ไปไม่นาน ภาพยนตร์ซีรีส์เฉลิมพระเกียรติฯ “ศรีอโยธยา” ก็สร้างปรากฏการณ์ ให้ผู้ชมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ของ องค์พระบูรพกษัตราธิราชเจ้าแห่งแผ่นดินสยาม ที่ทรงอุทิศพระวรกายเพื่อแผ่นดิน... 17 ม.ค. 2561 13:16 17 ม.ค. 2561 13:18 ไทยรัฐ