วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

10 ของใหม่แอปเปิลปี 2018! เปิดตัวไอโฟน 3 รุ่นดีไซน์เหมือน iPhone X

ปี 2017 ที่ผ่านมา แอปเปิลเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงดีไซน์ใหม่ ส่งผลให้บริษัทมียอดขายสมาร์ทโฟนสูงถึง 322 ล้านเครื่องต่อปี และปี 2018 นี้ก็จะเป็นอีกปีที่ทุกคนต่างจับจ้องว่าแอปเปิลจะเซอร์ไพรส์พวกเรายังไง

อย่างที่ทุกคนรู้กัน แอปเปิลไม่เคยแถลงข่าวหรือให้ความคิดเห็นใดๆเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่จะเปิดตัวในอนาคต แต่อย่าลืมว่าเรายังมีเหล่านักวิเคราะห์ แฟนคลับ นักข่าว และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ยุคใหม่ ที่ต่างก็ช่วยกันรวบรวมข้อมูลจากผลิตภัณฑ์ที่ผ่านมา และนี่คือสิ่งที่พวกเขาคาดหวังว่าแอปเปิลจะทำในปีนี้ เริ่มต้นที่...

1. เปิดตัวไอโฟน 3 รุ่น

หลังจากที่แอปเปิลสร้างความฮือฮาไปทั่วโลกด้วยการเปิดตัว ไอโฟนดีไซน์ใหม่อย่าง iPhone X จึงมีความเป็นไปได้ว่าปีนี้แอปเปิลจะเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่พร้อมกัน 3 รุ่น โดยอีก 2 รุ่นจะมีลักษณะภายนอกแบบเดียวกันกับ iPhone X ในปัจจุบัน แต่อย่างไรก็ตาม ต้องคอยดูว่าเดือนกันยายน ปี 2018 แอปเปิลจะประกาศตามนี้หรือไม่ คงต้องลุ้นกัน

2. iPad Pro รุ่นใหม่ เสริมระบบสแกนใบหน้า

หลายคนคาดหวังกันว่า iPad Pro รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ จะเสริมเซ็นเซอร์ที่กล้องหน้าให้สามารถใช้ระบบสแกนใบหน้าได้เช่นเดียวกับไอโฟน X รวมถึงดีไซน์ภายนอกที่เป็นกระจอกทั้งหมดอีกด้วย

3. Apple Pencil โฉมใหม่

ตอนนี้หลายกระแสกำลังถกเถียงกันอย่างมากเกี่ยวกับดีไซน์ของ Apple Pencil เนื่องจากมีข่าวลือว่า แอปเปิลจะเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ให้มีขนาดเล็กลง เพื่อให้ง่ายต่อการพกพามากขึ้น

4. ลดราคา iPad

ในเมื่อ iPad Pro มีราคาแพงมาก แอปเปิลจึงคิดจะสร้าง iPad ในราคาย่อมเยา มีประสิทธิภาพการใช้งานปานกลาง (ก็คล้ายๆ กับตอนที่แอปเปิลทำ iPhone SE นั่นแหละ)

5. ดีไซน์ใหม่ของ Apple Watch

นี่อาจจะถึงเวลาเปลี่ยนรูปโฉมของ Apple Watch แล้ว เนื่องจาก 3 รุ่นที่ออกมามีลักษณะเดียวกันทั้งหมด เปลี่ยนแค่ซอฟต์แวร์ภายในเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หลายคนจึงเดากันว่าแอปเปิลวอชต์ซีรีส์หน้า อาจจะมีกล้องติดมาด้วยก็ได้

6. Air Power

ที่ชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi เอาไว้ใช้งานร่วมกับ iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, Apple Watch และกล่องชาร์จแบตเตอรี่ AirPod ซึ่งคาดว่าแอปเปิลจะผลิตเพื่อวางขายเองในต้นปีนี้ (แต่มีข่าวลือว่าราคาจะพุ่งสูงกว่า 6,000 บาท)

7. พัฒนาตัว AirPods

จากข่าวลือ ทุกคนคาดการณ์กันว่า จะมี AirPods เวอร์ชันใหม่ออกมาวางขายในช่วงหนึ่งปีหลัง แต่ข่าวนี้ยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้จริง คงต้องรอดูกันต่อ

8. HomePod

หลังจากแอปเปิลประกาศว่าจะทำ HomePod ผู้ช่วยส่วนตัวภายในบ้าน และจะวางขายกันตั้งแต่สิ้นปี 2017 แต่ไปๆ มาๆ ดันวางขายไม่ทัน เราทุกคนจึงคิดกันว่าจะมาช่วงต้นปีนี้แน่ๆ

9. MacBook โฉมใหม่จะไฉไลไหม?

นักวิเคราะห์ยังคาดการณ์กันอีกว่า ปีนี้จะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ของ MacBook แต่ถ้าหากแอปเปิลไม่ปรับเปลี่ยนดีไซน์ของ MacBook ในครั้งนี้ ก็เป็นไปได้ว่าอาจจะเลือกอัพเดตชิปเซตรุ่นใหม่ ในเดือนมิถุนายนนี้

10. Mac Pro ประสิทธิภาพสูง

ในงาน WWDC เมื่อปีที่แล้ว แอปเปิลแอบเปิดเผยว่าจะวางขายคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปแบบแยกส่วน และแบบขยายได้ที่เรียกว่า Mac Pro แต่รายละเอียดอื่นๆ ยังมีไม่มากนัก คาดว่าปีนี้นี่แหละ ที่เราจะได้รู้กัน

อย่างไรก็ตาม ไทยรัฐออนไลน์ ขอย้ำอีกทีว่า นี่ไม่ใช่แถลงการณ์จากแอปเปิล แต่เป็น 10 เรื่องราวที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเกิดขึ้นภายในปีนี้ ดังนั้นผู้บริโภคอย่างเราก็มาจับตาดูกันว่า ปีนี้แอปเปิลจะส่งผลิตภัณฑ์ตัวไหนให้เป็นที่ตื่นตาตื่นใจพวกเรา และจะตรงกับที่คาดการณ์ไว้บ้างหรือไม่

ที่มา

Business Insider

แอปเปิลมักจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ พาเซอร์ไพรส์ผู้บริโภคอย่างเราทุกปี มาลุ้นกันดีกว่าว่าปีนี้แอปเปิลจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ตัวไหนบ้าง... 17 ม.ค. 2561 12:52 23 ม.ค. 2561 10:15 ไทยรัฐ