วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอเอช ลูเวิน เปิดตัว 'กวินทร์' อย่างเป็นทางการแล้ว

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูมือ 1 ทีมชาติไทย เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ โอเอช ลูเวิน ต้นสังกัดใหม่ในลีกดิวิชั่น 2 เบลเยียม "เจ้าตอง" แสดงความมุ่งมั่นให้สื่อท้องถิ่นได้เห็น...

วันที่ 17 ม.ค. โอเอช ลูเวิน ทีมในพร็อกซิมุสลีก (ลีกดิวิชั่น 2 เบลเยียม) แถลงข่าวเปิดตัว กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ พร้อมกับ ซามี เคห์ลี นักเตะชาวฝรั่งเศส ที่ยืมตัวมาจากทีมโลเคอเรน ในฐานะผู้เล่นใหม่ โดยมีกุนซือ ไนเจล เพียร์สัน อดีตผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ และ คริส ฟาน เดอบรูค ประธานสโมสร ร่วมงานแถลงข่าวด้วย

"เจ้าตอง" เซ็นสัญญา 5 ปี ด้วยค่าตัวที่เป็นสถิติของสโมสร ให้สัมภาษณ์กับสื่อเบลเยียมเป็นภาษาอังกฤษว่า ดีใจที่ได้มาเล่นในยุโรปตามความฝันในวัยเด็ก ซึ่งปี 2010 เคยเกือบได้มาทดสอบกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การสนับสนุนของ ไบรอัน ร็อบสัน อดีตนักเตะปิศาจแดง ที่เคยคุมทีมชาติไทย แต่พลาดไป เนื่องจากเจ็บข้อมือในช่วงนั้น ส่วนครั้งนี้ต้องขอบคุณผู้บริหารคิงเพาเวอร์ เจ้าของสโมสร ที่มอบโอกาสสำคัญให้ แต่รู้ดีว่ายังต้องทำงานหนักอีกมาก เพื่อโอกาสในการลงสนาม และพิสูจน์ตัวเอง

หลังจากนี้ กวินทร์ ยังต้องรอใบอนุญาตทำงานในประเทศเบลเยียม โดยจะลงฝึกซ้อมกับสโมสรใหม่ ซึ่งกุนซือโอเอช ลูเวิน พูดถึง "เจ้าตอง" ว่า เขาไม่ค่อยได้ซื้อนักเตะจากเอเชียมากนัก แต่จากการดูฟอร์มมาพอสมควร เชื่อว่าเป็นตัวเลือกที่ดี และจะทำให้มีการแข่งขันมากขึ้นในตำแหน่งผู้รักษาประตู กวินทร์ต้องเตรียมพร้อมรับมือกับเรื่องต่างๆ ที่ไม่เคยเจอด้วย

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูมือ 1 ทีมชาติไทย เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ โอเอช ลูเวิน ต้นสังกัดใหม่ในลีกดิวิชั่น 2 เบลเยียม "เจ้าตอง" แสดงความมุ่งมั่นให้สื่อท้องถิ่นได้เห็น... 17 ม.ค. 2561 12:43 17 ม.ค. 2561 12:47 ไทยรัฐ