วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพะ!! 'ณิชา' ยิ้มออก ตร.ยันเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่เกี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ (คลิป)

"ณิชา" ยิ้มได้ "บิ๊กแป๊ะ" นำตำรวจตั้งโต๊ะแถลง ยันเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่เกี่ยวแก๊งโรแมนซ์สแกม รวบ 3 สาวไทยทำหน้าที่เปิดบัญชีธนาคาร พร้อมหัวโจกชาวแคเมอรูน...


 
เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันที่ 17 ม.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นำคณะตำรวจที่เกี่ยวข้อง แถลงในคดี น.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงพื้นที่ สภ.บ้านตาก หลังถูกแก๊งโรแมนซ์สแกม สวมรอยนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคาร โดยการแถลงได้เชิญ น.ส.ณิชา มารับฟังด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยืนยัน น.ส.ณิชา เป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งโรแมนซ์สแกม

ทั้งนี้ ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาในขบวนการได้ 4 คน ตั้งแต่หัวหน้าแก๊ง นายไซมอน อีโก้ ชาวแคเมอรูน, น.ส.ปวีณา สิงห์วิบูลย์, น.ส.เจรติ สายสิน และ น.ส.พรหมพร คุณากร โดย น.ส.ปวีณา และ น.ส.พรหมพร ทำหน้าที่เปิดบัญชีธนาคาร และทำบัตรเอทีเอ็ม รวม 7 บัญชี ใน จ.ตาก ส่งมอบให้นายไซมอน ส่วน น.ส.เจรติ ทำหน้าที่เปิดบัญชีธนาคาร 3 บัญชี และใช้บัตรประชาชน น.ส.ณิชา เปิดเบอร์มือถือ 3 ค่าย 4 เบอร์ 

พร้อมย้ำว่าที่ผ่านมาได้สอบปากคำ น.ส.ณิชา 12 ชั่วโมง จนตัดประเด็นข้อสงสัยทั้งเงิน 6 ล้านในบัญชี รวมถึงบัตรประชาชนหายบ่อยผิดปกติ และความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับ นายไซมอน และ น.ส.ปวีณา ส่วนข้อสงสัยที่ผู้ต้องหามีเบอร์น้องชาย น.ส.ณิชา พบว่าเป็นการถ่ายโอนข้อมูลหมายเลขเดิมไปยังหมายเลขใหม่ จากการขอเปิดเบอร์โทรศัพท์ในครั้งแรก."ณิชา" ยิ้มได้ "บิ๊กแป๊ะ" นำตำรวจตั้งโต๊ะแถลง ยันเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่เกี่ยวแก๊งโรแมนซ์สแกม รวบ 3 สาวไทยทำหน้าที่เปิดบัญชีธนาคาร พร้อมหัวโจกชาวแคเมอรูน... 17 ม.ค. 2561 12:17 17 ม.ค. 2561 13:00 ไทยรัฐ