วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปส.เปิด 'ชัยยะสยบไพรี' จับยานรกเครือข่าย ‘เอกอ้วน’ ผลไม้พิษลูกสุดท้าย

เจ้าหน้าที่หน่วยสยบไพรี กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พร้อมตำรวจคอมมานโดกองปราบ เปิดปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/2 ตัดวงจรเครือข่ายยาเสพติด วางกำลังบุกค้น จำนวน 16 จุด เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 17 ม.ค. 61 ตำรวจกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษกองบังคับการปราบปราม พร้อมตำรวจปราบปรามยาเสพติด พร้อมหมายค้น และหมายจับ บุกค้นห้องพักภายในคอนโดแห่งหนึ่งย่านปิ่นเกล้า ชั้นที่ 19 และชั้นที่ 21 ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญของขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่ายเอกอ้วน ที่ถูกจับไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งจากการตรวจค้นชั้นที่ 21 พบแฟนสาวของผู้ต้องหาตามหมายจับ และครอบครัว ซึ่งเป็นคุณตา และพี่สาว โดยตรวจสอบภายในห้องแล้ว ในจุดนี้ยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

ต่อมา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ที่เข้าตรวจสอบบ้านพักภายในซอยตีทอง ย่านวังบูรพาภิรมย์ ได้พบของกลางเป็นอาวุธปืนพกสั้น จำนวน 21 กระบอก เป็นของผู้ต้องหาตามหมายจับที่ซุกซ่อนอยู่ในตู้เซฟขนาดใหญ่ ภายในบ้านหลังนี้

พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) เผยถึงพฤติกรรมของผู้ต้องหาตามหมายจับว่าเป็นบุคคลที่ชอบสะสมอาวุธปืน ที่อยู่ในกระบวนการผิดกฎหมาย โดยหน้าที่ของผู้ต้องหารายนี้มีหน้าที่ฟอกเงิน ดูแลทางการเงินให้กับเครือข่ายค้ายาเสพติดของเอกอ้วน มีศักดิ์เป็นพี่ชายของภรรยาเอกอ้วน ที่ได้รับการไว้ใจมากที่สุด จากการสอบถามผู้ดูแลบ้านหลังนี้ให้การว่า ผู้ต้องหาได้นำมาฝากไว้ โดยต้องนำตัวไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

สำหรับปฏิบัติการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ สามารถยึดทรัพย์ได้มากกว่า 100 ล้านบาท ส่วนที่ยึดได้จะเป็นประเภทรถยนต์ เงินสด บ้าน โฉนดที่ดิน อาคาร รีสอร์ต และอาวุธปืน สำหรับการติดตามขยายผลเครือข่ายยาเสพติดนายเอกอ้วน ซึ่งถือว่าการปฏิบัติการครั้งนี้เป็นผลไม้ลูกสุดท้ายของเครือข่ายนี้ และจะต้องพยายามติดตามตัวจับกุมตัวมานำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด.

เจ้าหน้าที่หน่วยสยบไพรี กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พร้อมตำรวจคอมมานโดกองปราบ เปิดปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/2 ตัดวงจรเครือข่ายยาเสพติด วางกำลังบุกค้น จำนวน 16 จุด เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา 17 ม.ค. 2561 11:40 17 ม.ค. 2561 14:23 ไทยรัฐ


advertisement