วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.ไล่บี้ 'บิ๊กป้อม' แจงให้เคลียร์ 'นาฬิกาหรู' จี้ ป.ป.ช.สอบคลายสงสัย

เพื่อไทย จี้ "บิ๊กป้อม" แจงให้ชัดปม "นาฬิกาหรู" ได้มาจากใคร อัด ป.ป.ช.ต่อวีซ่าอยู่เพื่อการใด ถาม "บิ๊กตู่" เชื่อหรือไม่ คำชี้แจง "ประวิตร" เหน็บกองหนุนยังกังขา

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 61 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ระบุนาฬิกาหรูที่เป็นประเด็นปัญหา เป็นของเพื่อนเอามาให้ใส่ และได้ส่งคืนหมดทุกเรือนแล้ว ว่า ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง สังคมอยากตั้งคำถาม เพื่อนดีๆ เหล่านี้ท่านไปหามาจากที่ไหน มีกี่คน แต่ละคนชื่ออะไรบ้าง เพื่อนท่านเป็นเจ้าของร้านนาฬิกา เป็นมหาเศรษฐี หรือเป็นเจ้าของโครงการขนาดใหญ่ของรัฐหรือไม่ นาฬิกาเหล่านี้มีหมายเลขกำกับเสียภาษีศุลกากรนำเข้าถูกต้องหรือไม่ ระยะเวลาการยืมยืมเมื่อไหร่ คืนเมื่อไหร่ และจากนี้ไปไม่รู้จะพบเพิ่มอีกกี่เรือน พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. ต้องทำงานอย่างหนัก ท่ามกลางประเด็นที่สังคมสงสัย ทั้งเรื่องที่เคยเป็นเลขา พล.อ.ประวิตร รวมถึงเรื่องการต่ออายุกรรมการ ป.ป.ช.เรื่องลักษณะต้องห้าม สังคมสงสัยว่าถ้าหากขาดคุณสมบัติแล้วยังได้อยู่ต่อ อยู่ต่อเพื่อการใดหรือไม่ คิดว่าคำชี้แจงของ พล.อ.ประวิตร แบบนี้ ประชาชนจะเชื่อถือหรือรับได้หรือไม่ ถ้าทำไม่ดีจะกระทบต่อ ป.ป.ช. และรัฐบาลทั้งหมด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ฟังคำชี้แจงนี้แล้วรู้สึกอย่างไร รับได้หรือไม่ เชื่อหรือไม่ ขนาดกองหนุนก็ยังกังขาเรื่องนี้

เพื่อไทย จี้ "บิ๊กป้อม" แจงให้ชัดปม "นาฬิกาหรู" ได้มาจากใคร อัด ป.ป.ช.ต่อวีซ่าอยู่เพื่อการใด ถาม "บิ๊กตู่" เชื่อหรือไม่ คำชี้แจง "ประวิตร" เหน็บกองหนุนยังกังขา 17 ม.ค. 2561 10:52 17 ม.ค. 2561 11:05 ไทยรัฐ


advertisement