วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กป้อม’ ยันยิงสดบอลโลกชัวร์ เร่งประสานเอกชนช่วยหนุน

“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันข่าวดีอีกรอบ คนไทยได้ดูการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 จากรัสเซียแน่นอน แต่ขอให้ประชาชนอย่าเล่นการพนัน ขณะที่ภาคธุรกิจที่มีความสัมพันธ์กับวงการกีฬาก็มีความเคลื่อนไหว โดยได้รับการประสานจากผู้มีอำนาจ ให้เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนในการถ่ายทอดสดครั้งนี้ด้วย

กรณีปัญหาการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.- 15 ก.ค.นี้ ที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งแฟนกีฬาชาวไทยยังต้องลุ้นกันว่าจะได้รับชมทางฟรีทีวีหรือไม่ เนื่องจากปัจจุบันยังไม่มีเอกชนรายใดแสดงความต้องการซื้อลิขสิทธิ์มาเผยแพร่ในประเทศไทย ด้วยติดขัดระเบียบของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ที่ออกกฎมัสต์แฮฟ ซึ่งฟุตบอลโลก เป็น 1 ใน 7 รายการกีฬา ที่ต้องออกอากาศทางฟรีทีวี ไม่สามารถออกอากาศได้เฉพาะทีวีบอกรับสมาชิก มองว่าถ้าซื้อลิขสิทธิ์มาแล้ว งบประมาณที่ลงทุนไปจะได้ไม่คุ้มเสียนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ทำเนียบรัฐบาล “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกครั้งนี้ว่า ได้ดูแน่นอน เพราะเราสามารถติดต่อให้ภาคเอกชนมาร่วมกันถ่ายทอดสดได้แล้ว ส่วนค่าสิทธิโฆษณาก็ต้องบอกว่าดำเนินการเรียบร้อยแล้วเช่นกัน ก็ขอให้ประชาชนอย่าเล่นการพนันก็แล้วกัน

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า นอกจากจะมีภาคเอกชนยักษ์ใหญ่ 7 ราย ที่ได้รับติดต่อให้ร่วมลงขันซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 แล้ว ภาคธุรกิจที่มีความสัมพันธ์กับวงการกีฬา เช่น กลุ่มพลังงาน อย่าง ปตท. และบางจาก รวมถึงเครื่องดื่มชูกำลัง คาราบาวแดง ก็มีความเคลื่อนไหว โดยได้รับการประสานจากผู้มีอำนาจให้เข้าร่วมสนับสนุนในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน.

“บิ๊กป้อม” ยืนยันข่าวดีอีกรอบ คนไทยได้ดูการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 จากรัสเซียแน่นอน แต่ขอให้ประชาชนอย่าเล่นการพนัน ขณะที่ภาคธุรกิจที่มีความสัมพันธ์กับวงการกีฬาก็มีความเคลื่อนไหว 17 ม.ค. 2561 10:42 17 ม.ค. 2561 10:57 ไทยรัฐ