วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศึกวิ่งมรดกโลก ‘ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน 2018’

ศึกวิ่งมรดกโลก ‘ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน 2018’

  • Share:

อุดรธานี ฉลองครบรอบ 125 ปี ด้วยการจัดวิ่งเพื่อมรดกโลกรายการ “ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน” ซึ่งจัดเป็นปีที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง...

วันที่ 17 ม.ค. 61 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานอุดรธานี และกู๊ดสปอร์ต ซึ่งดำเนินงานภายใต้บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมจัดกิจกรรมวิ่งเพื่อมรดกโลก “ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน 2018” ซึ่งจัดเป็นปีที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี

โดยการแข่งขันกิจกรรม “ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน” ถือเป็นงานวิ่งประจำปีที่สำคัญของจังหวัดอุดรธานี ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 2 โดยปีที่แล้วได้รับการตอบรับเป็นอย่างดียิ่ง มีนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมวิ่งกว่า 1,500 คน จึงเชิญชวนนักวิ่งทุกท่าน ได้ร่วมวิ่งสัมผัสบรรยากาศท่ามกลางแหล่งโบราณคดี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมนโยบาย Sport Touring Full service “วิ่ง เที่ยว พัก เพลิน” คือ วิ่งบนเส้นทางสายอารยธรรมบ้านเชียง 5,000 ปี วิถีไทพวน เที่ยวสถานที่ต่างๆ ที่ตื่นตาตื่นใจของบ้านเชียง และ จ.อุดรธานี พักโฮมสเตย์ สัมผัสใกล้ชิด
กับบรรยากาศท้องถิ่นวิถีชาวไทพวน

เพลินกับกิจกรรม Workshop ที่น่าสนใจมากมาย และได้ของที่ระลึกกลับบ้าน อาทิ สาธิตการย้อมผ้าคราม การสานภาชนะจักสาน กระติ๊บ การปั้นไห การทำอาหารไทพวน เที่ยวชมตลาดพาแลง นั่งรถรางชมบรรยากาศรอบๆ บ้านเชียง พร้อมเข้าชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง

การแข่งขัน “ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน 2018” ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ มาราธอน 42.195 กม. ค่าสมัคร 800 บาท ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. ค่าสมัคร 600 บาท มินิมาราธอน 10 กม. 400 บาท และ เดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ 4.2 กม. 200 บาท (ราคาในช่วงแรกของการเปิดรับสมัคร) โดยใช้ชิพจับเวลาตามมาตรฐานการแข่งขันวิ่งระดับสากลทั้ง 3 ระยะ คือ มาราธอน ฮาล์ฟมาราธอน และมินิมาราธอน ทั้งนี้ ผู้สมัครจะได้รับเสื้อวิ่ง 1 ตัว และพิเศษกับเหรียญที่ระลึก สำหรับนักวิ่งทุกท่านที่เข้าเส้นชัย ซึ่งถูกจัดทำขึ้นเฉพาะเพื่อสื่อถึงเอกลักษณ์แห่ง “สำริด” ที่เป็นยุคทองของแหล่งโบราณคดีบ้านเชียง เพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 125 ปี จ.อุดรธานี ในปีนี้

สำหรับถ้วยรางวัลดินเผาที่ปั้นด้วยมือทุกใบ มีรูปทรงที่แตกต่างกันในแต่ละประเภทรางวัล โดยจะแบ่งรางวัลตามกลุ่มช่วงอายุ แยกชาย–หญิง และมีถ้วยรางวัลพิเศษสำหรับชมรมที่ส่งสมาชิกร่วมวิ่งมากที่สุด รางวัลแต่งกายแฟนซี และรางวัลขวัญใจครอบครัวอีกด้วย 


งานวิ่ง “ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียงมาราธอน 2018” สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งได้ที่ โทร.0-2949-2855 หรือ WWW.GOODSPORTSTHAILAND.COM หรือ FB/INSTAGRAM: 
UNIQUERUNNING และ LINE@GOODSPORTSTHAILAND

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้