วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กตู่ ถึงแม่ฮ่องสอน คนจ้องตาเป็นมัน เลขรถ '2266' เบิ้ลทั้งหน้า-หลัง

"บิ๊กตู่" ออนทัวร์ นำคณะถึงแม่ฮ่องสอน ตะลุยทำภารกิจแก้จนคนในพื้นที่ นั่งรถทะเบียน “2266” คนจ้องกันเขม็ง เอาเลขไปเสี่ยงโชค หวังรวยบ่ายนี้...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 17 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง ไปยัง จ.แม่ฮ่องสอน โดยเมื่อเดินทางไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ ได้นั่งรถยนต์โตโยต้า เวลไฟร์ ทะเบียน กร 2266 เชียงใหม่ ไปยังโรงเรียนห้องสอนศึกษาในพระอุปถัมภ์ฯ ต.จองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อชมการแสดงของนักเรียน ก่อนเป็นประธาน และสักขีพยานในการมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการคัดเลือกให้ทำกินในชุมชน โครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน (คทช.) ตามนโยบายของรัฐบาล ให้แก่ผู้แทนประชาชน 3 ตำบล จำนวน 8 ราย จากนั้นเดินทางต่อไปยังศูนย์บริการและพัฒนาลุ่มน้ำปาย ตามพระราชดำริ (ท่าโป่งแดง) ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อเยี่ยมชมผลผลิตโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และรับฟังข้อเสนอแนวทางการพัฒนาอาชีพ และเพิ่มรายได้ของชาวแม่ฮ่องสอน

ก่อนเดินทางไปปฏิบัติภารกิจต่อ เพื่อประชุมยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน และเดินทางไปยังพื้นที่บ้านผาบ่อง ต.ผาบ่อง พร้อมกราบสักการะพระธาตุดอยกองมู ต.จองคำ และเดินทางกลับในช่วงเย็น อย่างไรก็ตาม ในการเดินทางลงพื้นที่ครั้งนี้ของ พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเลขทะเบียนรถ ที่ต่างนำไปเสี่ยงโชคในงวดประจำวันที่ 17 ม.ค.นี้ ซึ่งจะออกรางวัลในช่วงบ่ายนี้.

"บิ๊กตู่" ออนทัวร์ นำคณะถึงแม่ฮ่องสอน ตะลุยทำภารกิจแก้จนคนในพื้นที่ นั่งรถทะเบียน “2266” คนจ้องกันเขม็ง เอาเลขไปเสี่ยงโชค หวังรวยบ่ายนี้... 17 ม.ค. 2561 09:42 17 ม.ค. 2561 10:26 ไทยรัฐ