วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทุ่ม 300 ล้านปรับปรุงส้วมสุวรรณภูมิ

ทุ่ม 300 ล้านปรับปรุงส้วมสุวรรณภูมิ

  • Share:

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม เปิดเผยหลังเดินทางเข้าตรวจสอบข้อร้องเรียนเรื่องอาหารและเครื่องดื่มในสนามบินสุวรรณภูมิมีราคาแพง ว่า ปัจจุบันประชาชนมีทางเลือกในการรับประทานอาหาร โดยมีร้านอาหารราคาถูกอยู่แล้ว คือที่บริเวณอาคารผู้โดยสารชั้น 1 ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท ราคาน้ำมันดื่มเริ่มต้นจาก 7-10 บาท และจากการตรวจสอบร้านอาหารราคาถูกพบว่ามีผู้มาใช้บริการจำนวนมาก ทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่ก็อาจจะพิจารณาให้ขยายพื้นที่เพิ่มเติมจากปัจจุบันอยู่ที่ 600 ตร.ม. เพื่อรองรับความต้องการของผู้โดยสารให้เพียงพอ

นอกจากนี้ ได้ตรวจสอบบริเวณห้องน้ำในสนามบินสุวรรณภูมิด้วย เนื่องจากพบว่า มีการร้องเรียนจำนวนมากกว่าห้องน้ำมีปัญหา โดยขณะนี้ ทอท. อยู่ระหว่างแก้ไขห้องน้ำให้มีความสะดวกสบายและทันสมัยมากขึ้น ซึ่งจะมีการปรับรูปแบบให้สวยงามและผู้โดยสารจะได้ใช้บริการห้องน้ำโฉมใหม่ในเร็วๆนี้

สำหรับกรณีที่มีกระแสข่าวว่าบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. จะปรับขึ้นค่าธรรมเนียมการใช้ท่าอากาศยานของผู้โดยสาร (PSC) นั้น นายไพรินทร์ยืนยันว่าไม่เป็นความจริงและไม่มีนโยบายปรับค่าธรรมเนียมการใช้สนามบินดังกล่าวเพิ่ม

ด้านพันตรีกมล วงศ์สมบุญ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายบำรุงรักษา เปิดเผยว่า ปัจจุบันสนามบินสุวรรณภูมิมีห้องน้ำรองรับผู้โดยสารทั้งหมด 122 ห้อง โดยขณะนี้มีแผนจะปรับปรุงห้องน้ำให้มีความ สะดวกสบายและสวยงามมากขึ้นด้วยงบประมาณ 300 ล้านบาท ในการทยอยปรับปรุงห้องน้ำตั้งแต่ปี 2560-2563 คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 2-3 ปี โดยห้องน้ำที่ปรับปรุงใหม่จะเริ่มเปิดให้บริการได้ภายในปีนี้ สำหรับห้องน้ำใหม่จะปรับเปลี่ยนวัสดุให้มีความสวยงามมากขึ้น เปลี่ยนวัสดุจากสเตนเลสให้เป็นเซรามิก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้