วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“พีพีทีวี” ปรับผังหวังโต 50%

นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด เจ้าของช่องพีพีทีวี 36 เปิดเผยว่า การปรับผังรายการล่าสุด ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เดือน ก.พ.- เม.ย. นั้น จะทำให้ผังรายการเดิมของพีพีทีวีปรับเปลี่ยนไปถึง 50-60% โดยคาดหวังว่ารายการบันเทิง วาไรตี้ และภาพยนตร์ที่ยกทัพเข้ามาเสริมผังใหม่ จะทำให้รายได้ของพีพีทีวีในปีนี้ เติบโตก้าวกระโดดได้ 50-60% “พีพีทีวีมีจุดเด่นด้านรายการกีฬาระดับโลก โดยเฉพาะฟุตบอล ทั้งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ, ลาลีกาสเปนและกัลโชซีรีเอ อิตาลี เป็นต้น แต่สำหรับปีนี้ หากจะแข่งขันให้ได้ดี จะต้องมีรายการบันเทิงเข้ามาเสริม ตั้งแต่หนังบล็อกบัสเตอร์ระดับฮอลลีวูด ซึ่งจัดชนกับละครหลังข่าวในช่วงวันจันทร์-อังคาร, สารคดีจากดิสคัฟเวอรี่, รายการ E-Sport และรายการ Entertianment Tonight ไทยแลนด์ ซึ่งรายการที่เข้ามาเสริมทัพทั้งหมด จะทำให้พีพีทีวีกลายเป็นช่องระดับโลก World Class TV ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้”

นายสุรินทร์ยังกล่าวด้วยว่า พีพีทีวีได้ยื่นประมูลเพื่อชิงลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลโลกด้วย ซึ่งก็เชื่อว่าไม่ได้เป็นช่องเดียวที่ยื่นเสนอราคาไป แต่เท่าที่ทราบ ราคาที่เสนอไปกับราคาที่เจ้าของลิขสิทธิ์ต้องการนั้นแตกต่างกันมาก
ส่วนทิศทางของธุรกิจทีวีในปีนี้ เชื่อว่าจะดีขึ้น โดยเม็ดเงินโฆษณาจะไหลกลับมายังทีวีอีกครั้ง หลังเจ้าของสินค้าพบว่าสินค้าที่ขายตลาดทั่วไป (Mass) ต้องลงสื่อทีวีเป็นหลัก จึงจะขายได้ดี.

นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด เจ้าของช่องพีพีทีวี 36 เปิดเผยว่า การปรับผังรายการล่าสุด ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เดือน ก.พ.- เม.ย. นั้น จะทำให้ผังรายการเดิมของพีพีทีวี 17 ม.ค. 2561 07:47 17 ม.ค. 2561 08:39 ไทยรัฐ