วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตกใจด่านตรวจ 2 หนุ่มขับรถซุกยาบ้า โยนทิ้งกลางทาง 6 หมื่นเม็ด

ตกใจด่านตรวจ 2 หนุ่มขับรถซุกยาบ้า โยนทิ้งกลางทาง 6 หมื่นเม็ด

  • Share:

ตร.ตั้งจุดสกัด รวบ 2 หนุ่มขับรถซุกยาบ้า หลังพบพิรุธ จอดรถก่อนถึงด่านตรวจ ไปตรวจสอบพบยาบ้า 6 หมื่นเม็ด บอกไปรับจาก กทม. เตรียมนำไปจำหน่ายที่สมุทรสาคร ...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 17 ม.ค. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.จร. นำโดย พ.ต.อ.ชัยกฤต โพธิ์อ๊ะ ผกก.5 บก.จร. นำกำลังกว่า 20 นาย ตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ และป้องกันอาชญากรรม บน ถ.พระราม2 ขาออก ใกลกับ ร.ร.สมบุญวิทย์ แขวงบางมด เขตจอมทอง กทม. 

ซึ่งระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน้าจุดตรวจพบรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีขาว ทะเบียน 5กร1095 กทม. ลักษณะมีพิรุธ คล้ายกับโยนสิ่งของบางอย่างออกนอกรถ จึงเรียกตรวจค้น โดยมี นายภมร โสมเขียว อายุ 26 ปี เป็นผู้ขับ และนายวริทธิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี นั่งมาข้างคนขับ ภายในรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบที่บริเวณคอสะพานข้ามคลองบางขุนเทียน พบถุงกระสอบ 1 ใบ ด้านในมียาบ้า 5 ก้อน ห่างออกไปประมาณ 5 เมตร มียาบ้าตกอยู่ข้างถนนอีก 1 ก้อน จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ.ชัยกฤต กล่าวว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตั้งด่านจรวจวัดแอลกอฮอล์ และป้องกันอาชญากรรมอยู่นั้น ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน้าด่านตรวจ พบรถยนต์ดังกล่าวมีพฤติกรรมหน้าสงสัย คือมีการหยุดรถก่อนถึงจุดตั้งด่าน ประมาณ 800 เมตร จากนั้นได้ขับรถต่อมาเรื่อยๆ จนถึงทางลงสะพานข้ามคลองบางขุนเทียน รถยนต์คันดังกล่าวได้ชะลอตัว ก่อนจะมีการโยนสิ่งของบางอย่างลงข้างทาง ห่างจากด่านตรวจ 200 เมตร เจ้าหน้าที่เรียกเพื่อตรวจค้นภายใน ไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย แต่เมื่อไปตรวจจุดที่ทางลงสะพานข้ามคลองบางขุนเทียนพบยาบ้าจำนวน 6 มัด หรือประมาณ 6 หมื่นเม็ด

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อนำไปขายต่อที่ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร บ้านเกิด แต่เมื่อมาถึงด่าน เกิดตกใจ และกลัวความผิด จึงได้โยนยาบ้าทั้งหมดทิ้ง ทั้งนี้ นายภมรไม่ได้ทำงานอะไร ส่วนนายวริทธิ์ กำลังศึกษาอยู่มัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนแห่งหนึ่งที่สมุทรสาคร

เบื้องต้น หลังจากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง2 พร้อมของกลางส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางมด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้