วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มสิบล้อดวงกุด! ลงไปช่วยเพื่อนซ่อมรถ เจอพ่วงเสยท้าย บดร่างเกือบขาด

หนุ่มสิบล้อดวงกุด! ลงไปช่วยเพื่อนซ่อมรถ เจอพ่วงเสยท้าย บดร่างเกือบขาด

  • Share:

สิบล้อเสียจอดซ่อมไหลทาง เพื่อนอีกคันลงมาช่วยซ่อม ดวงซวย!ถูกรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ พุ่งอัดท้าย โดนล้อสิบล้อบดร่างเกือบขาดครึ่ง ที่ประจวบฯ

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 17 มกราคม 2560 ร.ต.อ.อินทร์ศร พรมหอม รองสารวัตรสอบสวน สภ.ธงชัย จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุ รถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ พุ่งอัดท้ายรถสิบล้อบรรทุก มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถานและเจ้าหน้าที่กู้ชีพชัยเกษม ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ หลัก กม.ที่ 371 พื้นที่ ม.2 ต.ชัยเกษม อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบรถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 71-6448 สงขลา สภาพด้านหน้ารถด้านซ้ายพังยับ มีนายสมโภชน์ คงยอด อายุ 27 ปี เป็นคนขับรถคันดังกล่าว โดยพุ่งชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 80-1441 พังงา มีนายสนาน สองเมือง อายุ 53 ปี เป็นคนขับ

ข้างถนนบริเวณไหล่ทางด้านซ้ายรถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ พบศพ นายอาทร คล้ายมี อายุ 39 ปี สภาพศพเกือบขาดครึ่งท่อน ขาซ้ายพับขึ้นไปอยู่ข้างแขน อวัยวะภายในช่องท้องกระจัดกระจาย จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถานช่วยกันเก็บชื้นส่วน ส่งชันสูตร ที่ รพ.บางสะพาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รถบรรทุกสิบล้อ ที่มีนายสนาน  เป็นคนขับ รับสินค้าเบ็ดเตล็ดมาจากกรุงเทพฯ เพื่อไปส่งยัง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถเกิดขัดข้องที่ระบบจ่ายน้ำมัน จึงจอดไหล่ทางเพื่อตรวจเช็ก โดยมีนายอาทร ผู้เสียชีวิต ซึ่งขับรถสิบล้อ ทะเบียน 70-6495 เพชรบุรี ตามกันมา นำรถไปจอดด้านหน้า และวิ่งลงมาช่วยซ่อมรถที่จอดเสียอยู่บนไหล่ทาง โดยทั้งคู่ยืนซ่อมรถอยู่ช่วงด้านข้างซ้ายบริเวณห้องเครื่องของรถสิบล้อ

ระหว่างนั้น รถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ ที่มีนายสมโภชน์ ขับมาชนเข้าอย่างจัง บริเวณท้ายรถ และลากไถลไปไกลกว่า 20 เมตร ทำให้นายอาทร ถูกกระแทกเข้าอย่างจัง และโดนล้อรถสิบล้อทับ ก่อนกระเด็นลงข้างทาง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนายสนาน ที่ยืนอยู่คู่กัน กระโดดหลบลงพงหญ้าข้างทางได้ทัน ทำให้รอดตายอย่างหวุดหวิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสืบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้