วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มหัวหมอจ้างแกร็บไบค์ส่งไอซ์ คนขี่ขี้สงสัยวนรถหา ตร. ก่อนซ้อนแผนรวบ

หนุ่มหัวหมอจ้างแกร็บไบค์ส่งไอซ์ คนขี่ขี้สงสัยวนรถหา ตร. ก่อนซ้อนแผนรวบ

  • Share:

หนุ่มหัวหมอ จ้างแกร็บไบค์ส่งไอซ์ให้ลูกค้า คนขี่ขี้สงสัยวนรถหาตำรวจให้ช่วยตรวจสอบ ก่อนซ้อนแผนรวบได้ทั้งคนซื้อและคนขาย ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 16 ม.ค. พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผกก. สน.ลุมพินี พ.ต.ท.ดวงโชติ สุวรรณจรัส รอง ผกก.ป. สน.ลุมพินี ตำรวจป้องกันและปราบปราม จับกุมตัว นายอรรถวัต หรือ วัต ทรัพย์ปัญญากูล อายุ 29 ปี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ น้ำหนัก 5.54 กรัม เครื่องชั่งน้ำหนักยา 1 เครื่อง กระเป๋าสีดำ 1 ใบ และโทรศัพท์ไอโฟน เจ็ดพลัส 1 เครื่อง โดยจับกุมได้ภายในบ้านพัก ซอยรามคำแหง 21 แยก2 แขวงและเขตวังทองหลาง

และว่าที่ ร.ต.คฑาวุฒิ หรือตั้ม สีผา อายุ 29 ปี ผู้ต้องหา พร้อมของกลาง ยาไอซ์ น้ำหนัก 1.13 กรัม และโทรศัพท์ไอโฟนหกพลัส 1 เครื่อง จับได้ที่ปากทางเข้าอพาร์ตเม้นท์ ซอยสาทร 1 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม.

พ.ต.ท.ดวงโชติ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี อาชีพรับจ้างส่งของบริษัทขนส่งชื่อดังแห่งหนึ่ง (Grab Bike) ได้ถูกว่าจ้างจากนายอรรถวัต ให้นำพัสดุเป็น ซองกระดาษสีเทา 1 ซอง และ กล่องพัสดุ 1 กล่อง ผ่านทางแอพแกร็บไบค์ ให้มารับพัสดุ จากบริเวณหน้าบ้านพัก ซอยรามคำแหง 21 แยก2 ให้ไปส่งที่บริเวณซอยงามดูพลี และบริเวณกลางซอยสาทร 1 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ แต่นายเอ เกิดความสงสัย จึงจับดูพัสดุ เห็นว่าคล้ายกับเป็นยาเสพติด หรือของผิดกฎหมาย จึงเข้าพบตำรวจ สน.ลุมพินี เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานด้วยความบริสุทธิ์ใจ และได้ร่วมกันเปิดพัสดุดังกล่าว ผลปรากฎพบยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่ในพัสดุทั้งสองชิ้น

จากนั้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการขยายผลเพื่อทำการติดตามจับกุม เป้าหมายผู้รับสินค้าที่แรก ที่ร้านสปาแห่งหนึ่ง ในซอยสาทร 1 โดยให้นายเอ นำของไปส่งเป้าหมาย ซึ่งมีการวางกำลังตำรวจซุ่มดูโดยรอบ เมื่อส่งของให้เรียบร้อย เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและทำการจับกุมตัว ว่าที่ ร.ต.คฑาวุฒิ ได้พร้อมของกลาง 

ต่อมาจึงได้วางแผนจับกุมผู้ส่งยาเสพติด คือนายอรรถวัต โดยทำทีให้ นายเอ ติดต่อนายอรรถวัต ว่า นำของมาคืน เนื่องจากไม่สามารถส่งให้ผู้รับได้ จากนั้นให้นายเอ นำของดังกล่าวไปวางไว้บริเวณหน้าบ้านที่ได้รับของดังกล่าวมา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจซุ่มดูอยู่โดยรอบ หลังจากนั้น นายอรรถวัต ออกมารับพัสดุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมตัวได้พร้อมด้วยของกลางเป็นยาเสพติด ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองรายและของกลางสอบสวนที่ สน.ลุมพินี

จากการสอบสวน ว่าที่ ร.ต.คฑาวุฒิ ให้การยอมรับสารภาพว่า ยาเสพติดเหล่านี้ ได้มีการติดต่อสั่งซื้อมาจากไลน์ในกลุ่มของชายรักชาย โดยมีนายอรรถวัต เป็นเจ้าของสินค้า ในราคา 2,000 บาท เพื่อนำมาเสพเอง

ส่วนนายอรรถวัต ให้การยอมรับสารภาพว่า ยาเสพติดเป็นของตนเอง ซึ่งครอบครัวมีธุรกิจเกี่ยวกับผลิตหน้ากากอนามัย แต่ด้วยอยากหาเงินมาเที่ยวเตร่ จึงหันมาขายยาเสพติด โดยตนรู้จักลูกค้าส่วนใหญ่จากกลุ่มชายรักชาย ซึ่งจะมีการสั่งซื้อผ่านทางแอพไลน์ จากนั้นจะว่าจ้างแกร็บไบค์ เพื่อนำสินค้าไปส่ง ซึ่งไม่เสี่ยงต่อการโดนจับ โดนทำมาแล้ว 4-5 ครั้ง

เบื้องต้นแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย ทั้ง 2 ราย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป หลังจากนี้ต้องทำการสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดครั้งนี้อีกครั้ง

งนี้อยากจะฝากเตือนบริษัทขนส่งเอกชนต่างๆ ให้มีมาตรการรองรับ ป้องกัน หรือมีขั้นตอนตรวจสอบสินค้า เพื่อไม่ให้เป็นเครื่องมือของการทำผิดกฎหมาย หากไม่มีการป้องกัน พนักงานบริษัทเหล่านี้จะกลายเป็นผู้ร่วมขบวนการเสียเอง สำหรับรายนี้ถือว่าโชคดี มีไหวพริบ สามารถช่วยเหลือตำรวจจับผู้ต้องหาได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้