วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล็อกสว.ทางหลวง สอบเครียดที่ ปส. สงสัยร่วมกับเมียค้ากัญชารายใหญ่

ตำรวจ ปส.บุกจับเมีย พ.ต.ท.สารวัตรทางหลวง ขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ หลังผู้ร่วมขบวนการถูกล็อกตัวขณะขนกัญชาจาก จ.อุดรธานี ลงใต้ไปหาดใหญ่ เช็กเส้นทางการเงินพบโอนค่าจ้าง 5 หมื่นบาทให้ผู้ต้องหา ตำรวจขอ หมายศาลบุกจับคาห้างกลางเมืองอุดร ก่อนเข้าค้นบ้าน 2 หลังเจอกัญชาจำนวนมาก พร้อมเงินสด บัญชีธนาคาร และเอกสารการโอนเงิน ขยายผลต่อขอหมายศาลตรวจค้นบ้านที่ จ.ปทุมธานี ยึดรถ 3 คัน เครื่องนับธนบัตร เงินสด ทองรูปพรรณ พร้อมเชิญ พ.ต.ท.ผู้เป็นสามีไปสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่

บุกจับเมีย พ.ต.ท.ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 16 ม.ค. พ.ต.อ.ยุทธนา พฤกษารุ่งเรือง ผกก.1 บก.ปส.4 พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พ.ต.ท.นริศ ผูกจิต สว.กก.2 บก.ป. สนธิกำลังกว่า 30 นาย นำหมายค้นของศาลจังหวัดธัญบุรี ลงวันที่ 16/2561 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 37/358 หมู่บ้านพฤกษาวิลเลจ 35 ต.คลองสาม เป็นบ้านของ น.ส.ทิพย์อาภา รักษาแสง อายุ 31 ปี หนึ่งในเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติด ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ถูกตำรวจ บก.ปส.4 จับกุมตัวได้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ม.ค. ตรวจค้นบ้าน 2 หลังใน ต.หนองวัว อ.เมืองอุดรธานี พบเงินสดกว่า 4 แสนบาท สมุดบัญชีธนาคาร หลักฐานทางการเงิน และกัญชาจำนวนมากซุกซ่อนในถังเก็บของเสีย จึงยึดไว้ตรวจสอบ

คดีสืบเนื่องจากตำรวจจับกุมผู้ต้องหาลักลอบขนกัญชาจาก จ.อุดรธานี ไปส่ง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตรวจสอบเส้นทางการเงินจนพบว่า น.ส.ทิพย์อาภา เป็นผู้โอนเงินค่าจ้างขนยาเสพติดจำนวน 5 หมื่นบาทให้กับผู้ต้องหา จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับและจับกุมตัวได้ ก่อนขยายผลขอหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องหาที่ จ.ปทุมธานี

เมื่อไปถึงที่บ้านพบ พ.ต.ท.ธนกฤต นิตสพันธ์ สว.ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. สามีของ น.ส.ทิพย์อาภา อยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่แสดงหมายศาลก่อนเข้าตรวจค้น เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นปลูกในเนื้อที่ประมาณ 50 ตร.ว. มีรั้วรอบขอบชิด บริเวณหลังบ้านมีรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีเทา ทะเบียน 5 กช 9555 กรุงเทพมหานคร และรถตู้ฮุนไดรุ่นเอช 1 สีดำ ทะเบียน อก 5999 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ส่วนภายในบ้านพบเงินสด 2 แสนบาท และทองรูปพรรณจำนวนหนึ่ง

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ทราบว่ามีบ้านพี่สาวของ น.ส.ทิพย์อาภา เลขที่ 36/198 หมู่บ้านพฤกษาวิลเลจ 29 ที่อยู่หมู่บ้านติดกัน จึงแบ่งกำลังไปตรวจค้น เมื่อไปถึงปรากฏว่าถูก รปภ.และนิติบุคคลของหมู่บ้านมาขัดขวาง ก่อนที่เจ้าของบ้านจะออกมาพร้อมกับยินยอมให้เข้าตรวจค้นภายในบ้าน พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีเทา ทะเบียน 5 กศ 5999 กรุงเทพมหานคร มีพาสปอร์ตและเอกสารผู้ครอบครองรถของผู้ต้องหา นอกจากนี้ ยังค้นรถเก๋งมาสด้า สีขาว ทะเบียน 2 กภ 4740 กรุงเทพมหานคร มีเครื่องนับธนบัตร 1 เครื่อง วางอยู่ท้ายรถ จึงตรวจยึดไว้

พ.ต.ท.ธิติสรรค์ อุทธนผล รอง ผกก.1 บก.ปส.4 เผยว่า การปฏิบัติหน้าที่ได้แสดงตัวแสดงบัตรทุกครั้ง การที่ รปภ.มาขัดขวางการทำงานถือว่าไม่ถูกต้องเพราะอยู่ระหว่างติดตามจับกุมเครือข่ายยาเสพติดระดับประเทศ จากการตรวจค้นบ้านทั้งสองจุดได้ตรวจยึดรถยนต์ 3 คัน เครื่องนับธนบัตร 1 เครื่อง เอกสารการทำธุรกรรมทางการเงิน เงินสด ทองรูปพรรณ และบ้านพักของผู้ต้องหา พร้อมเชิญตัว พ.ต.ท.ธนกฤต สามีของผู้ต้องหาที่อยู่ในบ้านไปสอบสวนที่ บช.ปส.ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่ ส่วนรายละเอียดของคดีทั้งหมดจะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนต่อไป

ตำรวจ ปส.บุกจับเมีย พ.ต.ท.สารวัตรทางหลวง ขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ หลังผู้ร่วมขบวนการถูกล็อกตัวขณะขนกัญชาจาก จ.อุดรธานี ลงใต้ไปหาดใหญ่ เช็กเส้นทางการเงินพบโอนค่าจ้าง 5 หมื่นบาทให้ผู้ต้องหา ตำรวจขอ หมายศาลบุกจับคาห้างกลางเมือง 17 ม.ค. 2561 00:13 17 ม.ค. 2561 01:10 ไทยรัฐ