วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพลิงนรกไหม้โกดัง ‘ซิปวีนัส’ ลามจยย. 63 คัน

เพลิงนรกไหม้โกดัง ‘ซิปวีนัส’ ลามจยย. 63 คัน

  • Share:

เพลิงพิโรธเผาโกดังเก็บสินค้าบริษัทผลิตกระดุมเสื้อและซิปยี่ห้อวีนัส ในซอยลาดพร้าว 80 ภายในมีลังกระดาษแพ็กสินค้าจำนวนมากเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้รถ จยย.ของคนงานจอดอยู่ใกล้โกดังถูกเผาเสียหาย 63 คัน และรถยนต์ 1 คัน พนักงานเผย ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดไฟไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ตร.เตรียมประสาน พฐ.เข้าตรวจหาสาเหตุและให้เจ้าของบริษัทประเมินค่าความเสียหาย

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้ากระดุมเสื้อและซิปยี่ห้อดังวอด และทำให้รถของคนงานเสียหายอีก 64 คัน เผยขึ้นเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 16 ม.ค. ร.ต.ท.พัชรพล รัตนมุณี รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บของบริษัท ยูเนี่ยน บัททึนคอร์ปอเรชั่น จำกัด เลขที่ 142 ซอยลาดพร้าว 80 แยก 22 ถนนลาดพร้าว แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กทม. ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รอง ผบก.น.4 รรท.ผกก.สน.วังทองหลาง พร้อมรถน้ำจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร 6 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะโกดังเก็บสินค้าชั้นเดียว มีกำแพงปูนล้อมรอบ พบเพลิงลุกไหม้อยู่ภายในโกดังส่วนใหญ่เก็บกระดุมเสื้อและซิป นอกจากนี้ ยังมีกระดาษและเอกสารพนักงานต่างๆซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เพลิงลุกไหม้เร็วขึ้น ก่อนจะลุกลามมาติดในส่วนของลานจอดรถของพนักงานที่อยู่ติดกับโกดัง เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับไฟ ประมาณ 30 นาทีเพลิงสงบ จากการตรวจสอบพบรถ จยย.ของพนักงานที่จอดอยู่ใกล้โกดัง เสียหายจำนวน 63 คัน และรถยนต์อีก 1 คัน ส่วนโกดังภายในเสียหายทั้งหมด

จากการสอบสวนพนักงานที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่า บริษัทผลิตกระดุมเสื้อและซิปยี่ห้อวีนัส ที่เกิดเหตุเป็นที่เก็บลังกระดาษแพ็กสินค้า ขณะเกิด เหตุเพลิงไหม้ไม่มีพนักงานทำงานอยู่ภายใน แต่ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นหนึ่งครั้ง ก่อนจะเห็นควันพวยพุ่งออกมา หลังจากนั้นไม่นานเปลวไฟเริ่มลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว ตะโกนเรียกพนักงานของบริษัทให้มาช่วยนำถังดับเพลิงมาดับแต่ไฟลุกลามรุนแรงมาก ด้าน พ.ต.อ.ไพศาลกล่าวว่า เบื้องต้นประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ให้เข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้แล้ว คาดจะเข้าตรวจสอบในวันที่ 17 ม.ค.นี้ เนื่องจากจุดเกิดเหตุเริ่มมืด อีกทั้งไฟส่องแสงสว่างไม่สามารถใช้งานได้ ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถระบุได้เช่นกัน เนื่องจากต้องให้บริษัทร่วมตรวจสอบและประเมินมูลค่าความเสียหายอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้