วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แก๊งโจ๋ขว้างหินใส่เก๋ง บน ถ.สุขสวัสดิ์ โดนกระจกด้านคนขับแตกละเอียด

แก๊งโจ๋ขว้างหินใส่เก๋ง บน ถ.สุขสวัสดิ์ โดนกระจกด้านคนขับแตกละเอียด

  • Share:

แก๊งวัยรุ่นซิ่ง จยย. สวนทาง ขวางหินใส่รถเก๋งเจ้าหน้าที่ขนส่ง บนถนนสุขสวัสดิ์-ป้อมพระจุล โดนกระจกด้านคนขับแตกละเอียด โชคดีมีสติประคองรถเข้าข้างทางได้ปลอดภัย พบก่อนหน้ามี 3 คัน โดนแบบเดียวกัน

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 16 ม.ค.61 ร.ต.ท.ปิยะวัฒน์ ปรัญญา พงส.สภ.พระสุมทรเจดีย์ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพักได้มี นาย บังลังก์ ตุนาด อายุ 49 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่น วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กต 4064 กทม. เข้าแจ้งความว่า เมื่อคืนวันที่ 15 ม.ค.61 เวลประมาณ 22.00 น. ถูกกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์สวนทาง ใช้ก้อนหินขว้างใส่รถ ทำให้กระจกประตูรถด้านขวาแตก ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณถนนสุขสวัสดิ์-ป้อมพระจุล ใกล้เคียงด้านหน้าที่ทำการไฟฟ้าย่อยสาขาป้อมพระจุล หมู่ที่ 1 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสุมทรเจดีย์จ.สมุทรปราการ

จากการสอบถาม นายบังลังก์ ทราบว่าตนเป็นเจ้าหน้าที่ขนส่งอยู่ในสำนักงานขนส่งสมุทรปราการสาขาพระประแดง ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถกลับมาจากทำธุระบ้านเพื่อน โดยใช้ถนนสุขสวัสดิ์-ป้อมพระจุลเป็นเส้นทางเข้าบ้านพัก ซึ่งเส้นทางดังกล่าวเป็นถนน 2 เลน รถวิ่งสวนทางกัน ระหว่างที่ตนขับรถตามรถเก๋งคันหน้ามาถึงที่เกิดเหตุ ได้เห็นกลุ่มรถจักรยานยนต์ประมาณ 5-6 คัน ขับขี่สวนมาพอดี ก่อนได้ยินเสียงดังโครมใหญ่ คล้ายถูกวัสดุกระแทกเข้ามาในรถ จนกระจกประตูแตกระเอียด เศษกระจกยังกระเด็นมาบาดบริเวณโหนกแก้ม เลือดไหล 

จากนั้นตนจึงพยายามประคองรถเข้าข้างทางก่อนที่จะลงรถมาดูความเสียหาย โดยมีรถเก๋งคันที่ขับนำหน้าจอดรถลงมาดูด้วย พบว่าบริเวณหลังคามีรอยคล้ายถูกของแข็งกระแทกใส่ จนหลังคายุบ สีหลุด แต่ตนรีบกลับไปดูภรรยาที่ป่วยอยู่ในบ้าน กระทั่งหลังเลิกงานวันนี้จึงได้รีบเดินทางมาแจ้งความ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยก่อนหน้านี้ประมาณ 1-2 วัน ได้เกิดเหตุการณ์แบบนี้มาแล้วโดยมีรถประชาชนได้รับความเสียหาย 3 คัน

ด้าน พ.ต.อ. อนันต์ ชัยชาญ ผกก. สภ.พระสุมทรเจดีย์ ได้รับทราบข้อมูลเบื้องต้น ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนเร่งออกติดตามหาข่าว พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ และพื้นที่ใกล้เคียง ที่กลุ่มรถจักรยานยนต์ดังกล่าววิ่งผ่านมา คาดว่าการก่อเหตุในครั้งนี้ไม่น่าจะประสงค์ต่อทรัพย์สินแต่อย่างใด น่าจะเป็นเพียงการก่อกวนให้ประชาชนเดือดร้อนเท่านั้น พร้อมกำชับให้รีบจับกุมตัวกลุ่มรถจักรยานยนต์กลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปโดยเร็ว เพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้ถนนอย่างปลอดภัย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้