วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เล่นมุกไหน? ทีมโฆษก ตร. เชิญ 'สนธิ' ในเรือนจำ ร่วมงานเลี้ยงสื่อฯ

เล่นมุกไหน? ทีมโฆษก ตร. เชิญ 'สนธิ' ในเรือนจำ ร่วมงานเลี้ยงสื่อฯ

  • Share:

ถึงกับอึ้ง! ทีมโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำหนังสือเชิญ "สนธิ ลิ้มทองกุล" ร่วมงานสื่อมวลชนสัมพันธ์ ณ สโมสรตำรวจ ในขณะที่เจ้าตัวถูกขังเรือนจำ คดีร่วมกันลงข้อความในเอกสารเท็จ

ที่ผ่านมามีรายงานว่า ทีมโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงนามโดยพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทำหนังสือเชิญสื่อมวลชนทุกแขนง เข้าร่วมงานสื่อมวลชนสัมพันธ์ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 19 ม.ค.นี้ ที่สโมสรตำรวจ

หนังสือเชิญดังกล่าวระบุว่า พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในงาน โดยทีมโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทำหนังสือถึงเจ้าของและผู้บริหารสื่อทุกแขนง เพื่อเชิญมาร่วมในงานดังกล่าว ขณะเดียวกันในวันนี้กองสารนิเทศได้นำหนังสือมาแจกกับสื่อมวลชนประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อส่งถึงผู้บริหาร โดยมีการแนบแบบฟอร์มการตอบรับเข้าร่วมงานสื่อมวลชนสัมพันธ์

ในส่วนหนังสือพิมพ์ต่างๆ ทีมโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ระบุชื่อผู้บริหารของสื่อมวลชน อาทิ ประธานกรรมการบริหาร บรรณาธิการบริหาร ผู้อำนวยการ แต่ประเด็นที่ทุกสื่อฮือฮา คือ ในส่วนของหนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวันนั้น ได้ระบุชื่อผู้เข้าร่วมงาน คือ นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ในคดีร่วมกันลงข้อความในเอกสารเท็จของ บริษัท มีเดีย กรุ๊ป จำกัด ขัด พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 ในการค้ำประกันกู้เงินธนาคารกรุงไทยกว่าพันล้านบาท เป็นเวลา 20 ปี

ข่าวดังกล่าวเผยแพร่ทางสื่อมวลชนอย่างโด่งดังไปทั่วประเทศ และในส่วนของหนังสือพิมพ์คมชัดลึก เครือเนชั่น ระบุชื่อ นายสุทธิชัย หยุ่น ที่เพิ่งประกาศลาออกจากผู้บริหารเครือเนชั่น และมีการจัดงานเลี้ยงอำลาไปเมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา โดยงานเลี้ยงดังกล่าวเป็นที่โด่งดังในวงการสื่อมวลชน

นอกจากนี้ ในส่วนของหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ยังระบุชื่อ นางประภา ศรีนวลนัด ซึ่งขณะนี้ย้ายไปอยู่ในสังกัดช่องนิวส์ทีวี

อย่างไรก็ตาม ในจดหมายเชิญสื่อมวลชนที่ให้กับผู้สื่อข่าวประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ได้มีการระบุชื่อผู้บริหาร ระบุเพียงตำแหน่งเท่านั้น แต่ในเอกสารรายชื่อผู้ตอบรับเข้าร่วม มีการระบุชื่อผู้บริหารดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้