วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชือดคอผัว ฆ่าเปลือยเมียชาวเมียนมา หมกพงหญ้าในไร่มันที่เมืองกาญจน์

ฆ่าโหดเชือดคอทุบหัว 2 ผัวเมียคนงานตัดอ้อยชาวเมียนมาที่กาญจน์ พบร่างหญิงสาวเปลือยเห็นเต้านมและอวัยวะเพศ กางเกงหายไป ลำคอถูกเชือดด้วยของมีคมเหวอะหวะ ศพผัวถูกลากไปทิ้งกลางไร่มันสำปะหลัง...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 ม.ค.61 ร.ต.อ.อดิเรก กลางพิมาย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจาก นายณรงค์ สุขสมัย อายุ 35 ปี ชาวบ้าน หมู่ 10 ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ว่า เกิดเหตุคนงานตัดอ้อย 2 ผัวเมียชาวเมียนมาหายไป จึงออกค้นหาไปพบว่า ถูกฆ่าหมกพงหญ้าในไร่มันสำปะหลัง ในพื้นที่บ้านทุ่งกระเพาทอง หมู่ 10 ต.หนองกุ่ม

หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สรวัชร์ ศรีบุตตะ ผกก.สภ.บ่อพลอย พ.ต.ท.เวช พิสูตร์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.ท.กาจภณ ปฐมัง รอง ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี  พ.ต.ท.นิธิศ ศรีพรหมคำ รอง ผกก.สส.สภ.บ่อพลอย พ.ต.ท.ประวิตร เที่ยงน่วม พงส.สบ.3 หน.พงส.ผู้ชำนาญการฯ ร่วมกับแพทย์เวร รพ.บ่อพลอย และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดฯ มูลนิธิกู้ภัยบ่อพลอย ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพ 

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตศพแรก เป็นผู้หญิงนอนหงายจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าบริเวณเชิงเขาด้านหลังไร่อ้อย สภาพศพร่างกายช่วงบนและช่วงล่างเปลือยเปล่า เสื้อยืดแขนสั้นและเสื้อยืดแขนยาวถูกรั้งขึ้นไปถึงต้นคอจนแลเห็นเต้านมและอวัยวะเพศ กางเกงที่ผู้ตายสวมหายไป ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับแพทย์เวรและมูลนิธิฯ กำลังร่วมกันชันสูตรพลิกศพ ก็ได้รับแจ้งว่า ห่างจากจุดที่พบศพหญิงสาวไปประมาณ 800 เมตร พบศพผู้ชายนอนหงายจมกองเลือดอยู่ในไร่มันสำปะหลัง พบสภาพศพผู้ชายนอนหงายเสียชีวิตในสภาพที่มีบาดแผลถูกทุบตีด้วยของแข็งเข้าที่บริเวณกะโหลกศีรษะด้านหลังจนกะโหลกแตก ไม่มีร่องรอยการต่อสู้  มีเพียงร่องรอยการลากศพเป็นรอยยาวจากทางเดินในร่องมันไปถึงที่ทิ้งศพ

จากการสอบสวนปากคำ นายณรงค์ สุขสมัย อายุ 35 ปี อาชีพทำไร่อ้อย และเป็นนายจ้างของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ทราบว่า หญิงสาวที่ตายคนแรกชื่อ นางดา (ไม่มีนามสกุล) อายุ 28 ปี ส่วนผู้ตายซึ่งเป็นผู้ชายชื่อ นายสมศักดิ์ (ไม่มีนาสกุล) อายุ 38 ปี คนทั้ง 2 เป็นผัวเมียกันและแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาที่มีบัตร 10 ปี พักอาศัยอยู่ที่บ้านของตน ทำงานอยู่กับตนมานานเกือบ 10 ปี 

โดยก่อนหน้าที่จะพบศพ นายสมศักดิ์และนางดา ได้มาทำงานตัดอ้อยอยู่ในบริเวณที่พบศพตั้งแต่เวลาประมาณ 3 ทุ่ม โดยขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สปาร์ค รุ่น 110 ซีซี จำสีและหมวดอักษรไม่ได้ จำได้แต่เพียงหมายเลขทะเบียน 5288 กาญจนบุรี เท่านั้น ตนเอาข้าวและน้ำมาส่งให้คนงาน แต่ไไหน

จนกระทั่งเวลา 09.00 น. ตนพร้อมด้วยคนงานจึงช่วยกันแยกย้ายเดินตามหา จนกระทั่งไปพบศพของนางดาอยู่ในพงหญ้า ส่วนศพของนายสมศักดิ์ เจออยู่ในไร่มันสำปะหลัง จึงโทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้านประสานแจ้งตำรวจ หลังพบว่า 2 ผัวเมียถูกฆ่าตาย ตนได้ตรวจสอบทรัพย์สินซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ของผู้ตายนั้นหายไป และมีคนงานต่างด้าวหายไป 1 คนชื่อนายชาย (ไม่มีนามสกุล) อายุประมาณ 36-38 ปี ซึ่งคาดว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของลูกน้องของตนทั้ง 2 คนอย่างแน่นอน

ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า รถจักรยานยนต์ของนายชาย แรงงานต่างด้าวต้องสงสัยว่าจะเป็นคนร้าย ซึ่งเป็นรถสามล้อพ่วงข้าง ได้ถูกนำไปจอดทั้งไว้ ตรวจสอบภายในบ้านพัก หนังสือเดินทางของนายชาย และทรัพย์สินของมีค่าอื่นๆ ก็หายไปด้วย

หลังทราบเบาะแสของผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นคนร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุแจ้งประสานไปตาม สภ.ต่างๆ ในและนอกพื้นที่ โดยเฉพาะด่านตรวจ ตม.ทุกแห่ง เพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องสงสัยรายนี้ เพื่อนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งปมสังหารไว้ 2 ประเด็น คือ ฆ่าเพื่อชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ หรือไม่ก็แค้นส่วนตัว ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้มอบให้มูลนิธิฯ นำศพส่ง รพ.ศูนย์นครปฐม เพื่อให้แพทย์ทำการผ่าพิสูจน์ และตรวจสอบหาร่องรอยว่านางดามีร่องรอยการถูกข่มขืนหรือไม่ต่อไป.

ฆ่าโหดเชือดคอทุบหัว 2 ผัวเมียคนงานตัดอ้อยชาวเมียนมาที่กาญจน์ พบร่างหญิงสาวเปลือยเห็นเต้านมและอวัยวะเพศ กางเกงหายไป ลำคอถูกเชือดด้วยของมีคมเหวอะหวะ ศพผัวถูกลากไปทิ้งกลางไร่มันสำปะหลัง... 16 ม.ค. 2561 21:22 16 ม.ค. 2561 21:43 ไทยรัฐ