วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ให้อภัยแต่ไม่จับมือ! ดาบตำรวจพาพวกตื้บพ่อค้าไอศกรีม สาวต้นเรื่องยอมชดใช้

ให้อภัยแต่ไม่จับมือ! ดาบตำรวจพาพวกตื้บพ่อค้าไอศกรีม สาวต้นเรื่องยอมชดใช้

  • Share:

ลงดาบ ด.ต.พิสูจน์หลักฐานจันทบุรี พาพวกทำร้ายพ่อค้าไอศกรีม เจ้าตัวขอโทษเผยไม่มีเจตนาแต่ห้ามไม่ทันช่วงชุลมุน เงิบ คู่กรณีให้อภัยแต่ไม่จับมือ กลัวคนมองจัดฉากให้เรื่องจบ

วันที่ 16 ม.ค. 61 ที่ห้องประชุม สภ.เมืองจันทบุรี พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนเสฏฐ์ อาจวารินทร์ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี, พ.ต.อ.สมศักดิ์ เกตุแก้ว ผกก.พิสูจน์หลักฐานจันทบุรี, พ.ต.ท.ปิติ พานิช รอง ผกก.สส.สภ.เมืองจันทบุรี ได้นำตัว ด.ต.ภิญโญ มาอินทร์ ตำรวจในสังกัดพิสูจน์หลักฐานจันทบุรี พร้อมด้วย นายวิชา มาอินทร์ อายุ 48 ปี น้องชาย และ นายธนชาติ แก้วกูร อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันทำร้ายร่างกาย นายยงยศ โกสุม อายุ 37 ปี พ่อค้าไอศกรีม มาแถลงข่าวโดยมี นายยงยศ ร่วมฟังด้วย

พล.ต.ต.จรัล กล่าวว่า หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนเร่งทำคดีอย่างเต็มที่ รวบรวมพยานหลักฐานพร้อมเชิญตัวคู่กรณีทั้งสองฝ่าย ตลอดจนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำ มีทั้งพยานและหลักฐานที่ชัดเจนครบถ้วน เบื้องต้นแจ้งข้อหา ด.ต.ภิญโญ และพวกร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุได้รับบาดเจ็บทั้งร่างกายและจิตใจ

ในส่วนคดีจราจรกรณี นางวันวิสา มาอินทร์ แฟนสาวของ ด.ต.ภิญโญ ที่ขับรถยนต์ ถอยชนรถจักรยานยนต์ของ นายยงยศ สามารถเจรจาตกลงกันได้ โดย นางวันวิสา ยินยอมชดใช้ค่าเสียหายเป็นค่าซ่อมรถจำนวน 1,500 บาท ส่วนทางคดีพนักงานสอบสวนได้เปรียบเทียบปรับ นางวันวิสา 500 บาท ข้อหาขับรถโดยประมาทเฉี่ยวชนรถอื่นได้รับความเสียหาย

ต่อมา ด.ต.ภิญโญ กล่าวขอโทษ นายยงยศ ยอมรับว่าไม่มีเจตนาที่จะพาพวกไปทำร้าย แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ในช่วงชุลมุนไม่สามารถเข้าห้ามปรามได้ทัน หากย้อนกลับไปได้ก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ และหากเป็นไปได้ก็จะขอจับมือเป็นเพื่อนกันดีกว่า พร้อมกล่าวขอโทษสังคมว่า สาเหตุที่ไม่ได้ออกมาชี้แจง เนื่องจากเห็นว่าฝ่ายผู้เสียหาย ตลอดจนสังคมออนไลน์ อยู่ในอารมณ์ที่รุนแรง จึงเลี่ยงเผชิญหน้า พร้อมขอโทษสังกัดที่ประพฤติตนไม่เหมาะสม เสื่อมเสียชื่อเสียง โดยในขณะที่ ด.ต.ภิญโญ จะลุกขึ้นไปจับมือ นายยงยศ บอกว่ายินดีที่จะให้อภัยแต่ปฏิเสธที่จะจับมือ พร้อมให้เหตุผลว่า ภาพที่ออกสื่อไปจะถูกมองว่าเป็นการจัดฉากจงใจเพื่อให้เรื่องจบ

ทางด้าน นายยงยศ กล่าวว่า รู้สึกดีใจและพึงพอใจที่ทางตำรวจผู้รับผิดชอบคดีไม่ได้นิ่งเฉย สามารถติดตามผู้กระทำความผิดทั้งหมดมารับโทษได้ทั้งหมด ไม่ได้มีความเอนเอียงเลือกปฏิบัติแม้ว่าคู่กรณีจะเป็นตำรวจ ส่วนตัวยินดีที่จะยอมรับคำขอโทษและให้อภัย ส่วนเรื่องการดำเนินคดีให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้