วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้โกดังย่านลาดพร้าว 80 วอดหมด จยย.ของคนงาน ไหม้ไปกับไฟ 63 คัน

ไฟไหม้โกดังย่านลาดพร้าว 80 วอดหมด จยย.ของคนงาน ไหม้ไปกับไฟ 63 คัน

  • Share:

เหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บของบริษัท ยูเนี่ยนบัททึน คอร์ปอเรชั่น ย่านซอยลาดพร้าว 80 แยก 22 โดยเป็นอาคารชั้นเดียวใช้เก็บลังกระดาษ ไหม้อยู่นาน 30 นาที จนท.จึงคุมเพลิงได้ เสียหายทั้งหมด มี จยย.ถูกไฟไหม้ 63 คัน พร้อมรถเก๋งอีก 1 คัน...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 16 ม.ค. ร.ต.ท.พัชรพล รัตนมุณี รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.วังทองหลาง รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บของบริษัท ยูเนี่ยนบัททึน คอร์ปอเรชั่น จำกัด เลขที่ 142 ซ.ลาดพร้าว 80 แยก 22 ถนนลาดพร้าว แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กทม. จึงรายงานผู้บังคับทราบก่อนรุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธวัช วงศ์สง่า รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รอง ผบก.น.4 รรท.ผกก.สน.วังทองหลาง พ.ต.ท.เนติ วงษ์กุหลาบ รอง ผกก.สส.สน.อุดมสุข รรท.รอง ผกก.สส.สน.วังทองหลาง นางจิตรลดา ถนอมศักดิ์ ผอ.เขตวังทองหลาง เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร พร้อมรถดับเพลิง 6 คัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และประสานรถน้ำของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร เข้าสนับสนุนที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะโกดังเก็บสินค้าชั้นเดียว มีกำแพงปูนล้อมรอบ พบเพลิงลุกไหม้อยู่ภายในโกดัง ซึ่งส่วนใหญ่เก็บกระดุมและซิป นอกจากนี้ยังมีกระดาษและเอกสารพนักงานต่างๆ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เพลิงลุกไหม้เร็วขึ้น ก่อนจะลุกลามมาติดในส่วนของลานจอดรถของพนักงานที่อยู่ติดกับโกดัง เจ้าหน้าที่จึงระดมรถน้ำจำนวน 3 คัน และอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยอีกกว่า 5 คันเข้าสกัดเพลิง

ทั้งนี้การทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีกำแพงขวางอยู่ จึงจำเป็นต้องทุบกำแพงเพื่อเปิดทาง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนจะควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ จากการตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ของพนักงานที่จอดอยู่ใกล้กับโกดัง ได้รับความเสียหายจำนวน 63 คัน และรถยนต์อีก 1 คัน ส่วนโกดังภายในเสียหายทั้งหมด 

จากการสอบสวนพนักงานที่เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งเล่าว่า โกดังดังกล่าวเป็นที่เก็บลังกระดาษแพ็กเกจจิ้งสินค้า ซึ่งขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้ไม่มีพนักงานทำงานอยู่ภายใน แต่ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นหนึ่งครั้ง ก่อนจะเห็นควันพวยพุ่งออกมา หลังจากนั้นไม่นานเปลวไฟก็เริ่มลุกขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ของบริษัทให้มาช่วยกันนำถังดับเพลิงมาดับแต่เอาไม่อยู่

ด้านนางจิตรลดา เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบทราบว่า พื้นที่โกดังมีขนาดกว้าง 15 เมตร ยาว 28 เมตร หลังคาเป็นโครงเหล็กชั้นเดียวเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด อีกทั้งยังมีรถจักรยานยนต์และรถยนต์ของพนักงานได้รับความเสียหายจำนวนมาก ซึ่งจากการประเมินในภายนอกโรงงานพบว่า โครงสร้างภายนอกไม่ได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้มากเท่าที่ควร ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ 

ด้าน พ.ต.อ.ไพศาล กล่าวว่า เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานให้เข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้แล้ว ซึ่งคงต้องเป็นในวันพรุ่งนี้ เนื่องจากจุดเกิดเหตุเริ่มมืด อีกทั้งไฟส่องแสงสว่างไม่สามารถใช้งานได้ ในส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถระบุได้เช่นกัน เนื่องจากต้องให้ทางบริษัทร่วมตรวจสอบและประเมินมูลค่าความเสียหายอีกครั้ง. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้