วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนรังเกียจว่าเป็นเอดส์! สาวป่วยสะเก็ดเงินถูกพักงาน สามีทิ้ง เลี้ยงลูก2คน

คนรังเกียจว่าเป็นเอดส์! สาวป่วยสะเก็ดเงินถูกพักงาน สามีทิ้ง เลี้ยงลูก2คน

  • Share:

สาวหมอนวดแผนโบราณป่วยโรคสะเก็ดเงิน ลูกค้ารังเกียจหาว่าเป็นเอดส์ ผู้จัดการต้องสั่งพักงาน ซ้ำสามีทิ้งต้องหาเงินคนเดียวเลี้ยงแม่และลูก 2 คน

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โพสต์เรื่องราวของหญิงคนหนึ่งผ่านเฟซบุ๊กว่า ผมกับรายการ โฮป ประกายแสงแห่งความหวัง โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้เข้าไปช่วยเหลือ นางสาวอรุณรัตน์ จบศรี หรือ น้ำตาล อายุ 27 ปี มีอาชีพเป็นหมอนวดแผนโบราณ อยู่แผนกสปา มีลูก 2 คน คนโตอายุ 12 ปี คนเล็ก 9 เดือน น้ำตาลเป็นโรคสะเก็ดเงินเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เป็นๆ หายๆ อยู่แบบนี้ตลอด กระทั่งคลอดลูกคนที่ 2 ก็เป็นหนักขึ้น เจ็บแสบและทรมานมาก เวลาอากาศหนาวปวดเข้ากระดูก ตอนนี้โดนพักงาน ลูกค้าบอกว่า “เธอเป็นเอดส์” และไม่ยอมให้นวด ทำให้ผู้จัดการ ต้องพักงาน หลายคนรังเกียจ เธอร้องไห้ด้วยความเสียใจ เธอเป็นแค่โรคสะเก็ดเงิน ไม่ได้เป็นเอดส์อย่างที่ใครเขาว่า

หนำซ้ำสามีก็ขอเลิก บอกว่ารับไม่ได้ เธออยากหาย อยากกลับไปทำงาน เพราะต้องส่งเสียลูกทั้งสองคน รวมทั้งแม่ที่คอยดูแลหลานอยู่ที่บ้านใน จ.อุดรธานี ต้องหาเงินคนเดียว ตอนนี้โดนพักงานมา 5 เดือนแล้ว ต้องมาอาศัยเพื่อนอยู่ในห้องเช่า ทุกวันนี้พยายามรักษา หายามาทานและทา ยาบางตัวก็มีสเตียรอยด์ทำให้มีผลข้างเคียงกับตับและไต เธอน่าสงสารมาก เมื่อวานนี้รายการมอบเงิน ช่วยเหลือ 10,000 บาท และถุงยังชีพ พร้อมข้าวสาร 2 ถัง ผมได้มอบเงินส่วนตัว 15,000 บาท เอาไว้ใช้ในตอนที่ถูกพักงาน ถ้าเพื่อนๆ สงสารก็โอนเข้าบัญชีของเธอได้เลย ชื่อบัญชี นางสาวอรุณรัตน์ จบศรี ธนาคารออมสิน บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 020173433143

วันพรุ่งนี้ ผมจะส่งยาไปให้เธอทาน เพราะว่าต้องไปเอายาครับ 24 รายที่ส่งไปแล้ว อาการดีขึ้นมาก ขอบพระคุณมากๆ ครับที่ให้กำลังใจเธอ และช่วยเหลือเธอ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้