วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"อัทธ์" หมั่นเติมหวานควง "มะปราง" พาคุณแม่2บ้านทัวร์เกาหลี

ข้ามปีแล้วยังคงรักหวาน ชวนกันเป็นคู่รักนักเที่ยว ทั้งหนุ่มขาร็อก “อัทธ์–อังค์กูณฑ์ ธนาทรัพย์เจริญ” นักร้องนำวง เยสเซอร์เดย์ กับ นักแสดงสาวช่อง 3 “มะปราง–วิรากานต์ เสณีตันติกุล” ล่าสุด ควงคุณแม่ 2 บ้านไปสัมผัสอากาศหนาวเที่ยวเกาหลี เลยต้องอัพเดตความรัก หลังเพิ่งไปเที่ยวมา “เรื่องเที่ยว ว่างก็ไปครับ บางทีทำงานแล้วมันเหนื่อยก็ไปชาร์จแบต เราทั้งคู่ทำหลายอย่างแล้วมันวุ่นทุกวัน พอว่างก็หาโอกาสไป” ตอนปลายปีก็ไปเที่ยวทะเลหวานฉ่ำ? “ที่ไปทะเลปลายปีก็ไม่ได้เที่ยวอย่างเดียวครับ ไปทำบุญด้วย ทำเป็นปีที่ 3 แล้ว ที่ศิลปินไปจัดคอนเสิร์ต หาทุนไปมอบโรงพยาบาลที่ระนอง”

ล่าสุดไปเกาหลีมาใครเป็นคนชวนใคร? “แม่ผมอยากไปครับ (ยิ้ม) อยากไปเที่ยว แม่บ่นว่าไม่ค่อยได้เจอเลย พาแม่ไปเที่ยวหน่อย เลยไปกันมีแม่ผม มะปรางและแม่ปรางด้วย” เป็นทริปรวม 2 แม่ครั้งแรกเลยรึเปล่า? “เคยไปเที่ยวในประเทศแต่ต่างประเทศครั้งนี้เป็นครั้งแรก หนาวเลยครับ พ่อแม่ไปด้วยเลยซื้อเป็นทัวร์ไปเลย เที่ยวเกาะเจจู กลับมาแล้วเดี๋ยวผมกับมะปรางก็ไปอีกที ก่อนหน้านี้เราก็ยังไม่เคยไปเกาหลี เคยไปแต่ญี่ปุ่น เลยอยากไปให้รู้ คือเราสองคนชอบไปเที่ยวและมีเพื่อนของมะปรางเค้าชอบหาทริปราคาถูก เดี๋ยวกลางปีจองทริปไปอังกฤษฝรั่งเศสอีก จองเรียบร้อย แต่เราเที่ยวถูกมากนะ ได้ตั๋วราคาดีเลยไปเที่ยวเลย 15 วัน” เรียกว่าเป็นคู่รักนักเที่ยว? “ครับ เราทำอะไรเยอะแล้วมันก็เหนื่อย ตอนนี้ผมก็เพิ่งทำบริษัทใหม่เกี่ยวกับที่ปรึกษาทางการเงิน คนก็งงนะว่าผมเป็นนักร้อง แต่จริงๆผมเรียนจบเศรษฐศาสตร์มา เลยลองทำด้านนี้ เป็นอีกมุมนึง”

แพลนอนาคตคู่เรากันไว้ยังไงบ้าง? “ถึงจะเที่ยวบ่อย เราก็วางแผนการเงินนะ รู้วิธีเก็บเงิน ทำงานเก็บเงิน” คิดไว้ว่าอีกซักกี่ปีจะแต่ง? “ถ้าถามผมมองว่าอย่างน้อยก็ต้องมีอีกซัก 2 ปี” ตอนนี้รักลงตัว? “ใช่ครับ ถือว่าดี เราเองก็เริ่มอายุเยอะ ผ่านอะไรมาบ้าง พอมีเจออย่างนี้ไลฟ์สไตล์ก็เหมือนกัน วิธีการคิดทำงานเราก็ไปกันได้ดีครับ” คนแซวว่าหวานไม่ตก มีเคล็ดลับความรักยังไง? “ผมก็ไม่รู้ว่าหวานมั้ย ปกติเวลาเรามีอะไรเราก็คุยกันตรงๆ บางทีมีทะเลาะกันบ้างแต่ผมก็จะบอกว่าให้พูดกันเลยให้เคลียร์ทันทีว่าเกิดอะไรขึ้นเพราะสุดท้ายถ้าเราไม่คุยมันจะเป็นปม พอปมมันใหญ่ขึ้นเมื่อไหร่มันก็จะระเบิดครับ”.

ข้ามปีแล้วยังคงรักหวาน ชวนกันเป็นคู่รักนักเที่ยว ทั้งหนุ่มขาร็อก “อัทธ์–อังค์กูณฑ์ ธนาทรัพย์เจริญ” นักร้องนำวง เยสเซอร์เดย์ กับ นักแสดงสาวช่อง 3 “มะปราง–วิรากานต์ เสณีตันติกุล” 16 ม.ค. 2561 20:11 16 ม.ค. 2561 20:12 ไทยรัฐ