วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจฮีโร่ ต้นแบบเยาวชน โผล่ลงใต้ มอบของขวัญ เด็กไทย-มุสลิม นราธิวาส

ตำรวจฮีโร่ ต้นแบบเยาวชน โผล่ลงใต้ มอบของขวัญ เด็กไทย-มุสลิม นราธิวาส

  • Share:

เหล่าตำรวจต้นแบบฮีโร่ตำรวจ ร่วมมอบของขวัญวันเด็กเยาวชน ผู้กำกับระแงะ ให้เหตุผลเชิญนายตำรวจทั้ง 2 ท่าน นายกฯตู่ และพี่ตูนบอดี้สแลม มาเป็นสแตนดิ้ง เพราะเป็นตำรวจที่รักของชาวบ้าน 3 จังหวัด ตั้งใจแก้ไขพัฒนาประเทศอย่างแท้จริง

สถานีตำรวจภูธรระแงะ จังหวัดนราธิวาส จัดเต็ม พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผู้กำกับโรงพักไอเดียสุดเจ๋งนำภาพถ่ายหุ่นนายกฯตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นักร้องตูน บอดี้สแลม-อาทิวราห์ คงมาลัย ขวัญใจมหาชน รวมทั้ง บิ๊กแป๊ะ-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บิ๊กแหม๋ว-พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 มาตั้งให้บรรดาเด็กถ่ายรูปเพื่อปลูกฝังแรงบันดาลในการก้าวเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสุขของเด็กและผู้ปกครอง

พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ กล่าวว่า อยากให้เยาวชนของชาติที่อยู่ห่างไกลความเจริญ ได้รู้จักกับตำรวจระดับผู้บังคับบัญชาที่ทำความดีให้ประเทศชาติบ้านเมืองด้วยความเสียสละ ท่านแรก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรีขวัญใจเด็กๆยุค 4.0 ต้นแบบที่ดีทุกด้านที่เยาวชนไทยอยากจะเอาแบบอย่าง ส่วน พล.ต.อ.จักรทิพย์ และ พล.ต.ท.รณศิลป์ ต่างก็เป็นนายตำรวจที่สัมผัสและรู้จักคนในพื้นที่ 3 จังหวัดเป็นอย่างดี เมื่อครั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา เคยมาดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการภาค 9 ชาวบ้านในพื้นที่ให้ความเคารพยกย่องด้วยความรักใคร่ เนื่องจากเป็นนายตำรวจที่เสียสละ เข้าถึง ร่วมแก้ปัญหา ช่วยเหลือชาวบ้านอย่างแท้จริง

"ในส่วนของ พล.ต.ท.รณศิลป์ เป็นผู้บังคับบัญชาที่เก่งเอาจริงเอาจังด้านการทำงาน เป็นแบบอย่างที่ดีของนายตำรวจรุ่นหลังๆ ชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส โดยเฉพาะรอบๆ อ.ระแงะ จะรู้จักท่าน เพราะท่านเคยมาร่วมงานเปิดพิธีต่างๆ ในสถานีตำรวจบ่อยๆ จนกลายเป็นขวัญใจคนแถวนี้ไปแล้ว กระทั่งเมื่อวันเด็กที่ผ่านมา ผู้ปกครองเห็นป้ายภาพขนาดเหมือนจริงของทุกคนวางไว้ภายในงาน ต่างตื่นตาตื่นใจและพากันถ่ายรูปเป็นที่ระลึก รวมไปถึง "พี่ตูน บอดี้สแลม" ขวัญใจเด็กๆ ที่ทำคุณงามความดีให้กับประเทศชาติ ทั้ง 3 คนจึงถือเป็นแบบอย่างที่เยาวชนรุ่นใหม่สมควรดำเนินรอยตาม"  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้