วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมอแจ้งความแล้ว! หลังหนุ่มโพสต์คลิปโต้เถียงกันก่อนชกต่อย อ้างพูดจาไม่ดี

หมอแจ้งความแล้ว! หลังหนุ่มโพสต์คลิปโต้เถียงกันก่อนชกต่อย อ้างพูดจาไม่ดี

  • Share:

หนุ่มโพสต์คลิปโต้เถียงกับหมอดังลั่นคลินิกแห่งหนึ่งย่านสะพานสูง ก่อนชกต่อยกันจนเจ้าหน้าที่ต้องยื้อกันพัลวัน อ้างพูดจาไม่ดี ด้านหมอเผย เข้าแจ้งความแล้ว ขอให้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม

วันที่ 16 ม.ค. 61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปการโต้เถียงและชกต่อยกับแพทย์ พร้อมข้อความระบุว่า “หมอคนหนึ่งในคลินิกย่านสะพานสูง ไล่คนไข้ไปรักษาที่อื่น ทั้งๆ ที่ไม่ได้ดูอาการ ใช้วาจาหยาบคายด่าคนไข้ ครั้งแรกลูกเป็นไข้ หมอจะตรวจคอ เด็กอายุ 3 ขวบ หมอไม่ได้สั่งให้เด็กอ้าปาก กลับมาด่าผู้ปกครองว่าจะยืนทื่ออยู่ทำไม? ไม่จับเด็กอ้าปาก เราเป็นผู้ปกครองจะกล้าทำนอกเหนือคำสั่งหมอไหม?

ครั้งที่ 2 ลูกเป็นด่างที่หน้า ถามไปดีๆ ว่าลูกหน้าเป็นด่างใช่ไหม กลับย้อนมาว่า ถ้าใครว่าเป็นด่างก็ไปรักษากับคนนั้นสิ ถ้าจะรักษาตามอำเภอใจนี่สิทธิ์ 30 บาท ก็ไปรักษาที่อื่นสิ (สุดท้ายไม่ได้ยา) เห็นพยาบาลและเจ้าหน้าที่บอกว่า หลายคนก็บ่นแต่พูดมากไม่ได้ และหมอท่านนี้มีคดีความกับคนไข้ท่านอื่นอยู่ ฝากท่านผู้เกี่ยวข้องช่วยดูแลให้ด้วยครับ ทางเรายินดีให้ข้อมูลเพิ่มเติม สาเหตุที่มาโพสต์เพราะเห็นใจคนไข้ที่มารอใช้บริการที่นี่ และเจอเหตุการณ์เดียวกันกับผม”

ต่อมาทีมข่าวไทยรัฐ ติดต่อไปยังนายแพทย์ที่ปรากฏเป็นข่าวในคลิปเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ได้รับการเปิดเผยสั้นๆ ว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว จะฟ้องถึงศาล ขอให้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรมเป็นผู้ตัดสิน เรื่องนี้ต่างฝ่ายต่างพูดคงจะไม่เหมาะ ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรก็ว่าไปตามนั้น ตอนนี้ไม่อยากจะพูดอะไรมาก

นอกจากนี้ ทีมข่าวพยายามติดต่อไปยังฝ่ายผู้โพสต์แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ อย่างไรก็ตาม หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

(คลิป)

ทั้งนี้ พบว่ามีชาวเน็ตที่เคยเข้ารับการบริการจากสถานพยาบาลแห่งนี้ โพสต์แสดงความคิดเห็นถึงกิริยาการพูดจาของหมอที่นี่ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้