วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คงต้องย้าย! ‘มินโญเลต์’ อาจหาสังกัดใหม่เพื่อรับประกันไปบอลโลก

ซิมง มินโญเลต์ ส่งสัญญาณอาจต้องหาทีมใหม่ในเร็วๆ นี้ เพื่อรับประกันการได้ลงสนามเป็นตัวจริงสม่ำเสมอ ซึ่งจะส่งผลต่อการมีชื่อติดทีมชาติเบลเยียม ไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 ม.ค. ว่า ซิมง มินโญเลต์ ผู้รักษาประตูของทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เตรียมอำลาถิ่นแอนฟิลด์ ภายในเดือนมกราคมนี้ เพื่อหาต้นสังกัดใหม่ที่จะรับประกันการเป็นตัวจริง

หลังจบศึกพรีเมียร์ลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่ง ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเฉือนชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 4-3 โดยมินโญเลต์มีชื่อเป็นเพียงตัวสำรอง ทำให้นายทวารวัย 29 ปี รายนี้ กังวลถึงอนาคตที่อาจจะหลุดจากทีมชาติเบลเยียม ชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย จึงคิดที่จะย้ายไปอยู่กับทีมที่รับประกันตำแหน่งมือ 1 ของทีม ซึ่งตลาดซื้อขายนักเตะยังเปิดถึงสิ้นเดือนนี้

“ผมอายุจะ 30 ปีแล้ว และฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ใกล้จะมาถึงในอีกไม่นานนี้ แต่สถานการณ์ของผมในตอนนี้ดูไม่ดีสักเท่าไร แต่ผมซาบซึ้งใจเป็นอย่างมากที่ได้รับข้อความสนับสนุนจาก โรเบร์โต มาร์ติเนซ โค้ชทีมชาติเบลเยียม หลังเกมกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้” มินโญเลต์ กล่าว

นายทวารหงส์แดง ยังกล่าวอีกว่า สิ่งสำคัญในตอนนี้คือ ผมอยากลงเล่นให้กับต้นสังกัดอย่างสม่ำเสมอ แต่ภายหลังการสลับนักเตะกันเล่นในช่วงปลายปีที่ผ่านมา เยอร์เกน คลอปป์ บอกกับผมแล้วว่า เขาจะเลือก โลริส คาริอุส เป็นมือ 1 ของทีม นั่นทำให้ผมไม่มีความสุขแน่นอน แต่ผมยอมรับในการตัดสินใจของโค้ช ดังนั้นผมอาจจะต้องตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของตัวเองในเร็ววันนี้

ซิมง มินโญเลต์ ส่งสัญญาณอาจต้องหาทีมใหม่ในเร็วๆ นี้ เพื่อรับประกันการได้ลงสนามเป็นตัวจริงสม่ำเสมอ ซึ่งจะส่งผลต่อการมีชื่อติดทีมชาติเบลเยียม ไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย... 16 ม.ค. 2561 19:26 16 ม.ค. 2561 19:50 ไทยรัฐ