วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูวัย 53 ปี ขับเก๋งชนรถพ่วงที่ลำปาง เจ็บสาหัสกู้ภัยต้องงัดร่างส่ง รพ.

หวิดเศร้าในวันครู! ครูสาวใหญ่วัย 53 ปี ขับเก๋งกลับโรงเรียนที่ อ.แม่สอด รถเกิดเสียหลักพุ่งชนรถพ่วงบนถนนสายเถิน – วังชิ้น ที่ อ.เถิน จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บ กู้ภัยฯ ต้องงัดร่างออกจากซากรถนำส่งโรงพยาบาล...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 ม.ค.61 ร.ต.อ.ภาคภูมิ วงศ์ชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เถิน อ.เถิน จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่บนถนน หมายเลข 1124 สายเถิน – วังชิ้น กม.ที่ 4 – 5 เขตบ้านหัวทุ่ง หมู่ 6 ต.แม่ปะ อ.เถิน จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาเถิน หน่วยกู้ภัยออมบุญเถิน 

ที่เกิดเหตุบนถนนสายดังกล่าว เป็นถนนสองช่องจราจรรถวิ่งสวนทางกัน ที่ริมถนนพบรถเก๋งโตโยต้า แคมรี่ สีขาว หมายเลขทะเบียน กธ 6224 พิษณุโลก สภาพหน้ารถพังยับ ภายในรถมีผู้บาดเจ็บคือ นางวนิดา หล้าอ่อน อายุ 53 ปี ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนสรรพวิทยาคม อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับบาดเจ็บ แขน ขาหัก และถูกอัดก๊อบปี้ติดคาพวงมาลัยรถ หน่วยกู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้างัดซากรถเพื่อช่วยเหลือเกือบ 20 นาที จึงสามารถนำตัวออกมาได้ และนำตัวส่งโรงพยาบาลเถิน

ห่างไปเล็กน้อยพบรถบรรทุกพ่วงอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-2380 กำแพงเพชร ด้านหน้ารถมีร่องรอยของการถูกเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย มีนายวีรพล ชัยศรี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/1 ต.โพธิ์ทอง อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร เป็นคนขับ ยืนรอให้การกับตำรวจ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถพ่วงคันดังกล่าวบรรทุกทรายมาจากจังหวัดตาก มุ่งหน้าเพื่อจะไปส่งที่ อ.วังชิ้น จ.แพร่ ส่วนนางวนิดา ที่เป็นภรรยาของนายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอเวียงสา จ.น่าน ได้ขับรถมาจากบ้านพักที่ อ.เวียงสา จ.น่าน มุ่งหน้าเพื่อจะกลับไปยังบ้านพักที่โรงเรียนสรรพวิทยาคม อ.แม่สอด จ.ตาก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักและพุ่งชนรถพ่วงจนทำให้เกิดเหตุดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ระหว่างการสอบสวน.

หวิดเศร้าในวันครู! ครูสาวใหญ่วัย 53 ปี ขับเก๋งกลับโรงเรียนที่ อ.แม่สอด รถเกิดเสียหลักพุ่งชนรถพ่วงบนถนนสายเถิน – วังชิ้น ที่ อ.เถิน จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บ กู้ภัยฯ ต้องงัดร่างออกจากซากรถนำส่งโรงพยาบาล... 16 ม.ค. 2561 19:23 16 ม.ค. 2561 19:48 ไทยรัฐ