วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘สาวบาร์พัทยา’ เหยื่อแก๊งคอลฯโผล่อีก คล้ายเคส ‘ณิชา’ โดนอ่วม 14 หมายจับ

เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ผิวสีโผล่อีกราย เป็นสาวสถานบันเทิงพัทยา โดนขโมยบัตรจากในร้านไปเปิดบัญชี โดนอ่วม 14 หมายจับ คาดฝีมือแก๊งเดียวกับ “น้องณิชา” แฉอีก ตร.ท้องที่ไม่รับแจ้งบัตรหาย แถมไล่ไปทำบัตรใหม่ได้เลย

วันนี้ 16 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.พิริยา หรือสุขณัฐรดา สมมูล อายุ 25 ปี ชาว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าตกเป็น เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ขโมยบัตรประชาชนไปเปิด บัญชีธนาคารให้เหยื่อโอนเงิน ถูกหมายเรียกคดีฉ้อโกง 14 หมายทั่วประเทศ ทั้งในจังหวัดชลบุรี, พระนครศรีอยุธยา, มหาสารคาม, เลย, พิษณุโลก, สุโขทัย และกรุงเทพมหานคร หลังทีมข่าวรถปลดทุกข์ ไทยรัฐทีวี ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวเมื่อวานนี้

น.ส.พิริยา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 พ.ค.59 ได้ถูกขโมยบัตรประจำตัวประชาชนไป ขณะทำงานที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา คนร้ายเจาะจงเฉพาะบัตรประชาชนเพียงอย่างเดียว เงินสดและทรัพย์สินยังอยู่ครบ เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจในพื้นที่พนักงานสอบสวนไม่รับแจ้ง บอกให้ไปทำบัตรประชาชนใหม่ได้เลย จนช่วงเดือน ส.ค.59 มีหมายเรียกจาก สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ส่งมาที่บ้านใน จ.ชลบุรี ระบุว่า ตนมีความผิดในข้อหาฉ้อโกง ตนกับแม่ร้อนใจมาก ไปพบตำรวจตามหมายเรียกเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์และขอความเป็นธรรม แต่เจ้าหน้าที่จะไม่รับฟัง บอกให้รีบหาเงินไปให้กับผู้เสียหายเพื่อ ปิดคดี แต่ตนไม่มีเงินมากขนาดนั้น จึงพากันไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี แต่เจ้าหน้าที่บอกว่ายังช่วยไม่ได้เพราะคดียังไม่ถึงชั้นศาล

ตนทราบว่ากลุ่มคนร้ายถูกตำรวจจับกุมได้ในคอนโดที่ จ.ขอนแก่น 1 ในผู้ต้องหาคือคนที่นำบัตรประชาชนของตนไปเปิดบัญชี คาดว่าน่าจะเป็นแก๊งเดียวกับ น.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ ที่กำลังเป็นข่าวโด่งดังอยู่ในขณะนี้

“ตอนนี้มีหมายเรียกจากโรงพักรวมทั้งหมด 14 หมาย ชีวิตครอบครัวตอนนี้ค่อนข้างลำบากหมดเงินไปจำนวนมากในการต่อสู้คดี ต้องขายที่นาผืนสุดท้ายเพื่อนำเงินมาต่อสู้คดี พ่อมีอาการเครียดหนักต้องไปรักษาตัวอยู่ต่างจังหวัด ส่วนแม่ป่วยเป็นไมเกรนต้องลาออกจากงานเพื่อช่วยลูกต่อสู้คดี” น.ส.พิริยากล่าว.

เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ผิวสีโผล่อีกราย เป็นสาวสถานบันเทิงพัทยา โดนขโมยบัตรจากในร้านไปเปิดบัญชี โดนอ่วม 14 หมายจับ คาดฝีมือแก๊งเดียวกับ “น้องณิชา” แฉอีกตร.ท้องที่ไม่รับแจ้งบัตรหาย แถมไล่ไปทำบัตรใหม่ได้เลย 16 ม.ค. 2561 19:12 16 ม.ค. 2561 19:39 ไทยรัฐ