วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลแล็บยันชัด! ตุ่มขาวในเนื้อวัว ‘ไม่ใช่พยาธิ’ หมอแจง กินได้ไม่อันตราย

บาร์บีคิว พลาซ่า ออกแถลงการณ์อีกครั้ง หลังนำชิ้นเนื้อที่ผู้บริโภคสงสัยเข้าห้องแล็บ ยืนยันชัด “ไม่ใช่พยาธิ” สัตวแพทย์แจง พบได้ทั่วไป กินได้ไม่อันตราย

จากกรณีมีผู้โพสต์เนื้อวัวมีตุ่มสีขาวของร้านบาร์บีคิว พลาซ่า และสงสัยว่าอาจจะเป็นพยาธิ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยยืนยันเบื้องต้นไปแล้วว่าไม่ใช่ และได้ส่งชิ้นเนื้อเข้าแล็บเพื่อพิสูจน์ให้ได้ความกระจ่างอีกครั้งโดยใช้เวลา 7 วันนั้น

ล่าสุด บาร์บีคิว พลาซ่า ออกแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊ก Bar B Q Plaza ว่า ผลการตรวจสอบจากห้องปฏิบัติการ (ห้องแล็บ) ได้รับการยืนยันว่า ชิ้นเนื้อวัวปราศจากพยาธิ พร้อมอ้างอิงข้อมูลจาก นสพ.นิติพงศ์ หอมวงษ์ อธิบายไว้ว่า “ตุ่มขาวที่พบเป็นกระบวนการอักเสบเป็นเม็ดเลือดขาวที่ตายแล้ว บางครั้งพบได้ทั่วไปในเนื้อวัว ไม่เป็นอันตรายต่อการบริโภค”.

บาร์บีคิว พลาซ่า ออกแถลงการณ์อีกครั้ง หลังนำชิ้นเนื้อที่ผู้บริโภคสงสัยเข้าห้องแล็บ ยืนยันชัด “ไม่ใช่พยาธิ” สัตวแพทย์แจง พบได้ทั่วไป กินได้ไม่อันตราย 16 ม.ค. 2561 18:06 16 ม.ค. 2561 18:29 ไทยรัฐ