วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กไบค์ชนท้ายปิกอัพ หนุ่มมาเลย์ตายที่พัทลุง แฟนสาวซ้อนท้ายสาหัส

ชายหญิง นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย บึ่งบิ๊กไบค์ข้ามประเทศ ใช้ถนนสายเอเชีย มุ่งหน้าไปเที่ยวเกาะสมุย มาถึงพัทลุง รถเสียหลักพุ่งชนท้ายรถกระบะ ล้มไถลไปตามถนน ผู้ชายตายคาที่ ส่วนผู้หญิงบาดเจ็บสาหัส... 

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 16 ม.ค. พ.ต.อ.ภัทรวิชญ์ คีตโมทนียกุล ผกก.สภ.ป่าบอน พร้อมด้วย ร.ต.อ.สุนทร ยิ่งคง รองสว.(สอบสวน) เจ้าหน้าที่ รพ.ป่าบอน และหน่วยกู้ภัยแม่ขรี เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ รถจักรยานยนต์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พุ่งชนท้ายรถกระบะบนถนน ทำให้นักท่องเที่ยวเสียชีวิตคาที่ 1 ศพ ส่วนผู้นั่งซ้อนท้ายเป็นหญิงได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ รพ.ป่าบอน ได้นำร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ป่าบอน

ในที่เกิดเหตุ บนถนนสายเอเชีย ช่วงขาขึ้น ท้องที่ ม.7 ต.วังใหม่ อ.ป่าบอน ตำรวจพบศพ นายมูฮัมหมัด อารีฟบิน ชูอีรี อายุ 34 ปี นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย นอนเสียชีวิตจมกองเลือดในลักษณะคว่ำหน้าอยู่ข้าง จักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเพื่อนสาวคนสนิท ทราบชื่อภายหลังว่า นางนูอริสซา ลูลิบินติออน อายุ 34 ปี 

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายมูฮัมหมัด ได้ขี่รถบิ๊กไบค์คันดังกล่าวมาจากประเทศมาเลเซีย มุ่งหน้าไปท่องเที่ยวที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถบิ๊กไบค์ได้เสียหลักไปพุ่งชนท้ายรถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน เบียน บต 9954 ตรัง ทำให้เสียหลักล้มลงบนถนนอย่างแรงจนคนขับเสียชีวิตคาที่ ส่วนคนนั่งซ้อนท้ายบาดเจ็บสาหัส ซึ่งงตำรวจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ชายหญิง นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย บึ่งบิ๊กไบค์ข้ามประเทศ ใช้ถนนสายเอเชีย มุ่งหน้าไปเที่ยวเกาะสมุย มาถึงพัทลุง รถเสียหลักพุ่งชนท้ายรถกระบะ ล้มไถลไปตามถนน ผู้ชายตายคาที่ ส่วนผู้หญิงบาดเจ็บสาหัส... 16 ม.ค. 2561 17:58 16 ม.ค. 2561 18:21 ไทยรัฐ